Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm bánh táo phô mai siêu ngon từ nồi cơm điện

Bánh táo phô mai là một trong những loại bánh khá dễ làm, đặc biệt là với phiên bản làm từ nồi cơm điện thì cách làm càng trở nên đơn giản.

Nguyên liệu:

1 quả táo

15g bơ nhạt

30g đường kính trắng

10g đường nâu

Ít phô mai

Ít men nở

Nguyên liệu làm vỏ bánh: 150g bột mỳ; 100g đường; 100ml kem phô mai; 2 quả trứng; 50g bơ nóng chảy và 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1

Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm. Chuẩn bị làm vỏ bánh: Cho kem phô mai và đường vào thố trộn, dùng máy trộn trộn đều 2 nguyên liệu này. Sau đó mới cho trứng, bột vào tô, tiếp tục đánh đều. Kế đến mới thêm nước cốt chanh và bơ tan chảy vào, dùng phới lồng trộn đều. Lúc này bạn thu được một hỗn hợp phôi bánh khá đặc và mịn.

Bước 2

Táo gọt vỏ, bổ tư, xắt bỏ lõi hạt rồi cắt lát múi cau dày khoảng 5mm. Ngâm táo trong nước muối loãng cho táo khỏi thâm trong 10 phút rồi vớt ra.


Bước 3

Làm nóng chảo đáy dày với phần bơ còn lại, chờ cho bơ tan chảy rồi cho táo, đường và đường nâu vào đun nhỏ lửa trong 5 phút.

Bước 4

Xếp lát táo thành hình hoa dưới đáy nồi rồi đổ luôn phần xi rô táo đã được nấu chín vào.


Bước 5

Đổ phần bột làm vỏ bánh vào nồi cơm đã được lót sẵn táo và bật nồi cơm điện trong 40 phút.

Bánh táo phô mai là một trong những loại bánh khá dễ làm, đặc biệt là với phiên bản làm từ nồi cơm điện thì cách làm càng trở nên đơn giản. Chiếc bánh "ra lò" siêu nhanh nhưng vẫn có hương vị rất thơm ngon, cốt bánh xốp mềm, thơm thoảng hương phô mai cùng nhân táo chua ngọt thích miệng.

Theo Thúy Phạm/ Helino

Tin liên quan

Bữa sáng no căng với bánh mì xíu mại

Thưởng thức món bánh mì xíu mại thơm ngon, đầy đặn thịt thế này đảm bảo bạn sẽ có một...

Làm bánh mì sandwich kiểu Hàn cho bữa trưa nhanh gọn đủ chất

Bánh mì sandwich kiểu Hàn với cách chế biến đơn giản sẽ là gợi ý không tồi cho bữa trưa...

Bánh mochi dừa thơm nức làm nhanh ăn ngon

Bánh mochi dừa có vỏ ngoài dẻo dai thơm mùi dừa quyện với phần nhân đậu phộng bùi béo bên...

4 món bánh mì siêu ngon cho bữa sáng

Bữa sáng mà được thưởng thức một trong các món bánh mì này với ly sữa thì còn gì bằng.

Bánh bông lan cuộn cam mềm ẩm thơm phức ăn 1 lại muốn ăn 2

Bánh bông lan cuộn cam với phần cốt bông lan mềm mịn hấp dẫn nay điểm xuyết thêm từng lát...

Bánh gấc nhân đậu xanh mềm ngon, đỏ mọng như hồng chín

Thưởng thức món bánh gấc dẻo dẻo, thơm thơm hấp lại có màu đỏ đẹp mắt chắc chắn ai cũng...

Bánh chay rim đường dân dã mà ngon

Món bánh chay rim đường có vị ngọt thơm, ấm nồng của gừng và vị béo bùi của lạc và...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

1 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

2 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

16 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

16 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

16 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

20 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

20 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 1 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình