Củ đậu có vị ngọt nhẹ, thanh mát. Ngoài việc ăn sống, người ta còn dùng củ đậu trong chế biến các món ăn thường ngày như xào với tôm thịt, nấu canh, hầm và salad.
Củ đậu chứa 80-90% là nước, 4,51% đường glucoza, 2,4% tinh bột và nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và muối khoáng khác như: sắt, canxi, phốt pho, vitamin C cần thiết cho cơ thể.
Dưỡng da trắng hồng và trị nám da hiệu quả
Hàm lượng nước trong củ đậu khá nhiều nên có tác dụng giúp làn da phụ nữ được tươi mới, có khả năng loại bỏ các vết thâm đen, tàn nhang trên khuôn mặt rất tốt. Ngoài ra, loại củ này còn giúp làm trắng và sáng da rất hiệu quả.
Ngoài việc ăn củ đậu, các chị có thể sử dụng củ đậu để đắp mặt nạ dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết cực tốt. Cách làm rất đơn giản, các chị thái củ đậu thành những lát mỏng rồi đắp lên mặt khoảng 15 phút và rửa mặt với nước, một thời gian sau bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Giảm cân
Trong 100 g củ đậu có 92 g nước, 1 g protit, 6 g glucit, 0.7 g xenluloza, 0.3 g tro, 2,4 g tinh bột, và không chứa các chất béo. Đây là thực phẩm vô cùng lý tưởng đối với phụ nữ muốn giảm cân.
Lưu ý khi dùng mặt nạ củ đậu:
- Trước khi sử dụng mặt nạ các bạn nên rửa sạch mặt bằng nước ấm để dưỡng chất dễ thấm vào sâu bên trong.
- Củ đậu có tác dụng làm trắng da rất tốt tuy nhiên da rất dễ bị bắt nắng. Vì vậy khi ra đường bạn nên sử dụng kem chống nắng để luôn có làn da khỏe đẹp.