Phụ Nữ Sức Khỏe

Dạ dày hầm tiêu xanh nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Những ngày trời lạnh thế này, cả gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức món dạ dày hầm tiêu xanh thơm ngon, nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chị em có thể tham khảo cách làm dạ dày hầm tiêu xanh dưới đây.

Nguyên liệu:

- Dạ dày heo (bao tử heo): 1 cái khoảng 500g

- Tiêu xanh: 8-10 nhánh.

- Củ cải trắng: 1 củ.

- 1 trái dừa tươi.

- Hành củ, dấm, muối, bột nêm, dầu ăn.

- Rau mồng tơi, bún tươi ăn kèm.

Thực hiện:

Bước 1: Dạ dày bạn lộn mặt trái ra, cạo bỏ lớp màng, bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi.

Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cắt làm đôi theo chiều dọc, để ráo nước rồi cho lên bếp nướng sơ hai mặt. Công đoạn này sẽ giúp cho món dạ dày giòn, thơm và sạch hết mùi hôi, nhớt.

Bước 2: Sau khi nướng sơ bạn rửa lại miếng dạ dày với nước cho sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Củ cải trắng gọt bỏ, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, thái khúc cỡ 3cm, sau đó bổ miếng. Tiêu xanh rửa sạch. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Ướp dạ dày đã thái ở trên với chút gia vị, ½ chỗ tiêu xanh và hành củ ở trên để khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 5: Rau mồng tơi nhặt bỏ đoạn gốc già, lá dập úa. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút.

Bước 6: Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già, cho phần hành củ còn lại vào phi thơm, tiếp đó cho dạ dày đã ướp vào đảo khoảng 5 phút cho săn lại. Chú ý không đảo lâu quá dạ dày sẽ bị dai nhé.

Bước 7: Cho nước dừa tươi vào nồi dạ dày trên hầm khoảng 15-20 phút. Bạn có thể dùng nước ninh xương thay cho nước dừa tươi. Sau đó cho củ cải trắng, ½ chỗ tiêu xanh còn lại ở trên vào hầm đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm vừa ăn là được.

Khi ăn bạn đặt nồi dạ dày hầm tiêu xanh lên bếp lẩu ăn cùng rau mồng tơi, bún. Những miếng dạ dày giòn, không dai, đậm đà quyện cùng chút thơm nồng, cay nhẹ đặc trưng của tiêu xanh và nước dùng với vị ngọt thanh thực sự tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dạ dày hầm tiêu xanh nhé!

Theo Chun Chun Mai/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Gà om nấm, canh su hào hầm xương nóng hổi cơm chiều

Đảm bảo với những món ăn hấp dẫn này cả nhà sẽ có bữa cơm ngon miệng và ấm cúng...

Cách nấu canh bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà đều khen ngon

Canh bí đỏ mềm thơm, thanh ngọt lại vô cùng bổ dưỡng ăn vào mùa nào cũng ngon. Cách nấu...

Canh rau củ nấu thịt bò ngon miệng đủ chất chỉ trong 1 món duy nhất

Món canh rau củ nấu thịt bò đẹp mắt ngon miệng sẽ giúp cho bữa ăn gia đình thêm phần...

Cách nấu canh cá ngon khiến chồng con ăn không thừa một miếng

Canh cá nóng hổi thơm ngon, vị chua thanh nhẹ vô cùng hấp dẫn. Cách nấu canh cá không khó...

Canh thịt gà nấu nấm hương ngọt thanh, bổ dưỡng cho ngày thu mát mẻ

Canh thịt gà nấu nấm hương ngọt mềm, bổ dưỡng hấp dẫn bất cứ ai được thưởng thức món canh...

Từ khi biết món chè này, tuần nào nhà tôi cũng phải nấu 1 lần là ít!

Món chè đẹp mắt lại thanh nhiệt cơ thể khiến tất cả các thành viên trong gia đình đều yêu...

Cách nấu canh riêu cua vừa ngon lại thanh mát cho ngày hè sắp đến

Vào những ngày hè oi nóng, thưởng thức bát canh riêu cua chua ngọt, thanh mát kèm bát cà pháo...

Tin mới nhất

Bạn trai đăng ảnh tình tứ bên Thiều Bảo Trâm

10 giờ trước

7 thói quen của người Hàn Quốc giúp giảm cân nhanh chóng

12 giờ trước

Cuộc sống nhiều thay đổi của đại diện Việt Nam đầu tiên chinh chiến Miss Universe: Từng là chân dài...

19 giờ trước

'Vạch trần' nhan sắc 'giả dối' của Triệu Lộ Tư, bị chỉ trích vì cố ý chính sửa hình ảnh...

20 giờ trước

Tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp?

20 giờ trước

'Rèm ngọc châu sa' chưa phát sóng chính thức, đài từ của Triệu Lộ Tư đã gây tranh cãi

1 ngày 9 giờ trước

Loạt sao Cbiz sự nghiệp 'điêu đứng' vì làm từ thiện: Lý Liên Kiệt bị tố biển thủ tiền quyên góp,...

1 ngày 9 giờ trước

Đại học Ngoại thương nói gì trước nghi vấn Hoa hậu Kỳ Duyên chưa tốt nghiệp?

1 ngày 9 giờ trước

NÓNG: Huỳnh Hiểu Minh chính thức công khai bạn gái 'Đừng đoán nữa, chúng tôi đang ở bên nhau rồi'

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình