"Cứu với! Bánh em đóng rất sắc nét nhưng khi nướng lên lại be bét thế này! Em đã sai ở đâu ạ?".
"Cả nhà chỉ giúp em với, em đã làm mọi cách mà bánh vẫn nứt, không thể vàng mặt. Gấp lắm rồi".
"Em sên nhân kiểu gì mà nó bở bở, không dẻo vậy mọi người ơi".
"Nạn nhân của việc phẫu thuật thẩm mỹ lởm!! Con mắt híp, con tai cụp, chú tai xòe. Mũi càng lớn càng vẹo"...
Mùa trung thu, trên diễn đàn chuyên về bánh trái không hiếm những lời "kêu cứu" như thế!
Ảnh bánh trung thu handmade trên mạng lung linh, dễ thương, ngon lành là thế. Xem clip dạy làm bánh trung thu cảm giác "dễ như ăn cháo", chỉ cần chạy ra tiệm mua ít nguyên liệu, về "hô biến" một cái là có ngay chiếc bánh thơm phưng phức cả nhà muốn ăn.
Thế nhưng thực tế lại không phải như vậy. Có thể nói bánh trung thu là một trong những thứ bánh cầu kỳ nhất trên đời. Nó dễ khiến chị em hào hứng nhưng cũng có thể khiến người ta tắt ngúm ý định làm bánh trong một nốt nhạc.
Chỉ bởi sản phẩm làm ra quá thảm họa! Sự thật là làm bánh trung thu rất cực và đòi hỏi người làm phải vô cùng tỉ mỉ, tâm huyết mới có thể cho ra lò chiếc bánh như mong muốn.
Nhìn những tấm ảnh "thảm họa bánh trung thu" chị em chia sẻ, cư dân mạng được một phen cười rung rốn. Sự thật làm bánh trung thu là thế này đây!
Và đây là kết quả khi chị em trổ tài nặn lợn.