Phụ Nữ Sức Khỏe

Cuối tuần đãi cả nhà món chả tôm kiểu mới thơm mềm hấp dẫn

Món chả tôm không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà lại còn rất ngon miệng, hứa hẹn sẽ là món ăn chinh phục cả những người khó tính nhất.

Nguyên liệu:

150g tôm nõn

250g củ cải trắng

2 cây hành lá

1 nhánh gừng

4 thìa canh bột mì

30ml dầu ăn

7ml rượu

Một ít muối, hạt tiêu

Cách làm:
Bước 1

Hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ.

Bước 2

Củ cải bào sợi rồi luộc chín. Tôm xay nhuyễn.
Bước 3

Củ cải sau khi luộc chín vắt ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 4

Cho tôm xay vào bát, thêm củ cải thái nhỏ, gừng băm, bột mì, hạt tiêu, 15ml dầu ăn, một ít muối vào trộn đều. Tiếp đó cho hành thái nhỏ vào trộn chung

Bước 5

Đun nóng 15ml dầu ăn trong chảo, láng đều dầu trên mặt chảo. Múc từng muỗng hỗn hợp tôm đã trộn vào chảo rồi dùng thìa ấn dẹt như trên hình. Bạn đun nhỏ lửa và chiên vàng hai mặt miếng chả là xong.

Chả tôm củ cải là một trong những món ăn ngon miệng mà lại chế biến đơn giản. Miếng chả với vị ngọt tự nhiên của tôm và củ cải cùng với màu sắc bắt mắt tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Món ăn này bạn vừa có thể ăn cùng với cơm nóng hay làm món ăn vặt cũng tuyệt lắm đấy.


Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn/ Helino

Tin liên quan

Cách làm heo quay bì giòn bằng chảo siêu ngon

Món thịt heo quay thơm nức, bì giòn tan chấm với nước mắm hay tương ớt đều hấp dẫn vô...

Thịt xiên chiên chảo ngon chẳng kém gì thịt nướng

Cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, chắc chắn món thịt xiên chiên bằng chảo này sẽ khiến cả...

Lâu lâu làm bánh cuốn bằng chảo cho cả nhà ăn sáng

Bạn có thể tự làm bánh cuốn chảo vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chả lá lốt, hoa thiên lý xào hấp dẫn cho cơm chiều

Món ăn nào cũng ngon, đậm đà, đảm bảo bữa cơm chiều khiến cả nhà thích thú.

Đổi vị cho cả nhà với món chả cuốn cá trích ai ăn cũng ghiền

Chả cuốn cá trích là món ăn đặc sản của Phan Thiết, ai đã ăn một lần đều mong đến...

Chảy nước miếng với ô mai cóc trong veo, dẻo thơm

Tranh thủ quả cóc đang vào mùa, chị em hãy nhanh tay làm món ô mai cóc thơm ngon để...

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn

Sau Tết, vị chua chua, thanh mát của món canh riêu chả cá sẽ khiến mọi người cảm thấy ngon...

Tin mới nhất

Loại trái cây tưởng chừng dân giã nhưng lại là 'thuốc bổ' cho tim mạch, biết được 6 lý do...

2 giờ trước

Công thức làm nước uống lên men Kombucha cho những ngày nắng nóng

2 giờ trước

Bánh cá hồi đúc trứng, món ăn thơm ngon bổ sung Omega-3 cho trẻ nhỏ

2 giờ trước

Cách nấu canh chua ếch lá me chuẩn ngon hao cơm, ăn là ghiền tại nhà!

2 giờ trước

Thực phẩm nấu trong nồi áp suất và nấu bằng nồi nấu chậm có gì khác biệt? Câu trả lời...

7 giờ trước

Mẹo hâm nóng cơm nguội chuẩn và nhanh, có để tủ lạnh cả tuần vẫn dẻo ngon như mới nấu

7 giờ trước

3 thói quen dùng quạt tưởng tiết kiệm nhưng "ngốn điện" ngang điều hòa mà nhiều người hay mắc, sửa...

7 giờ trước

Lau nhà bằng nước xả vải hiệu quả bất ngờ, công dụng nhân đôi, nhiều người tiếc rằng không biết...

7 giờ trước

Một loại rau cứ rửa là "sủi bọt" nhưng không cần vớt khi nấu ăn: Tốt ngang “thuốc bổ thượng...

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình