Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt xiên chiên chảo ngon chẳng kém gì thịt nướng

Cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, chắc chắn món thịt xiên chiên bằng chảo này sẽ khiến cả nhà thích thú.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt nạc vai (thịt không có mỡ)
- 1 phần gốc ngò; 1 phần trắng hành lá
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 3 tép tỏi; 1 miếng nhỏ gừng
- 1 trái ớt sừng hoặc 1 muỗng cà phê ớt khô nếu thích cay
- 1 củ hành tím; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước mắm
- 2/3 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh bột chiên giòn hay tinh bột bắp

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT CHIÊN

Bước 1: Hành tím + hành lá + gốc ngò + tỏi + tiêu + gừng cho hết vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt rửa sạch thái miếng hơi mỏng có chiều dài. Cho thịt vào âu cùng các gia vị phía trên và nguyên liệu giã nhuyễn cùng bột chiên giòn, mang bao tay trộn đều, để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Xiên từng lát thịt vào cây tăm (cách này giúp khi chiên, thịt không co lại và nhìn đẹp, hấp dẫn hơn khi trình bày).

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng ít thịt vào chiên với lửa hơi cao.

Bước 5: Chiên cho thịt vàng thơm thì gắp ra dĩa. Thịt xiên chiên cho ra đĩa có bún, xà lách và dưa leo.

Món này khi ăn có thể chấm với nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt chiên thơm lừng theo công thức này!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Thịt bằm mà làm thế này thì cơm không hết bay cả nồi mới lạ!

Chỉ với 1 chút sáng tạo là bạn đã có ngay món thịt bằm thơm ngon để đổi vị cho...

Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm đầy hấp dẫn

Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm vừa ngon vừa lạ, lại không khó làm, chị em hãy thử nhé!

Các món ăn chữa bệnh từ thịt lươn

Theo Đông y, lươn (thiên ngư) có vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng bổ gan, tỳ, thận, thích...

Gà luộc làm theo kiểu này thịt ngọt ngon đến không ngờ

Lại thêm một cách để bạn làm gà luộc ngon lắm nhé!

Ngọt mềm hấp dẫn món thịt bê xào súp lơ

Món bê xào súp lơ này chắc chắn sẽ đưa cơm lắm đấy.

Cơm tối hết veo với món thịt gà rim mắm đậm đà ngon miệng

Với cách làm thịt gà rim mắm kiểu này ai ăn một lần cũng phải khen ngon.

Bữa sáng hấp dẫn với bún mọc đậu thịt bò

Bún mọc đậu thịt bò nóng hổi, dễ ăn, nước dùng chua thanh rất hấp dẫn.

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

2 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

2 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

2 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

21 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình