Trong số các loại thực phẩm hiện nay thì bánh mì được rất nhiều người ưa chuộng, chúng được sử dụng phổ biến trong bữa ăn sáng. Mới đây các nhà khoa học chỉ ra rằng, bánh mì được chế biến từ các hạt nguyên cám trong lúa mì và lúa mạch. Trong đó chứa nhiều thành phần carbohydrate, chứa ít calories. Ăn chúng thường xuyên sẽ ngăn chặn quá trình táo bọn, đốt cháy lượng mỡ dư thừa, hạn chế chứng thèm ăn, tạo cảm giác no bụng trong suốt một ngày dài. Vậy nên bạn còn chần chừ gì nữa mà không sung chúng vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.
1. Danh sách các loại bánh mỳ giảm cân tốt nhất hiện nay
- Bánh mì nguyên cám: Thành phần chất xơ khá cao, loại bánh mì này giúp hạn chế chứng thèm ăn, tạo cảm giác no bụng rất tốt từ đó đẩy nhanh quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.
- Bánh mì đen: Được làm chủ yếu từ lúa mạch, hàm lượng chất xơ dồi dào, cao gấp 4 lần các bánh mì trắng thông thường. Đặc biệt chỉ số đường huyết ít hơn 20% nên nó thích hợp cho việc giảm cân.
- Bánh mì lúa mạch: Ăn loại bánh mì này thường xuyên sẽ hỗ trợ làm giảm đường huyết trong máu, kiểm soát chỉ số insulin trong cơ thể vô cùng hiệu quả.
- Bánh mì yến mạch: Thay vì ăn tô bún hay 1 bát phở đầy ụ bạn hãy bổ sung loại bánh mì này trong thực đơn nhằm góp phần làm giảm lượng cholesterol nhanh chóng.
- Loại bánh mì hạt lanh: Với hàm lượng chất xơ cao, ít axit béo, bánh mì hạt lanh đem lại cảm giác an tâm cho người sử dụng nhằm thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.
- Bánh mì Ezekiel: Được sản xuất chủ yếu từ các mầm ngũ cốc nguyên chất, thành phần tự nhiên rất giàu vitamin, chất xơ. Ăn bánh mì Ezekiel thường xuyên sẽ đẩy nhanh quá trình giảm cân gấp 2 lần bình thường.
- Bánh mì nâu: Cũng được sản xuất ra từ các hạt nguyên cám, mầm và nội nhũ, bánh mì nâu không chỉ cung cấp 1 nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể mà còn hỗ trợ đánh tan lượng mỡ thừa cứng đầu nhanh chóng.
2. Những lưu ý quan trọng khi ăn bánh mì giảm cân
- Khi mua bánh mì bạn cần hết sức lưu ý đến hạn sử dụng, hàm lượng calories ghi trên bao bì sản phẩm. Qua đó để giảm cân hiệu quả thì tốt nhất nên dùng loại bánh có chứa từ 35-40 calories/lát.
- Theo các nghiên cứu thì trung bình nữ giới nên sử dụng 12 lát bánh mì/ngày. Trong khi đó nam giới cần ăn đủ 16 lát/ngày.
- Nên sử dụng các loại bánh mì đã kể trên, tránh ăn bánh mì chấm sữa, bánh mì kết hợp với trứng, xúc xích vì chúng có chứa khá nhiều tạp chất, rất dễ gây tình trạng thừa cân, béo phì.
- Trong thời gian áp dụng phương pháp này cần duy trì chế độ ăn khoa học, cắt giảm lượng đường, chất béo, tinh bột… Bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, uống đủ từ 2 – 2,5 lít nước/ngày.
- Bên cạnh đó mỗi sáng nên tạo cho mình thói quen vận động thể dục thể thao như đi bộ, đạp xe, bơi lội… nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh mặt khác hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn mức bình thường.