Đa phần những người bị sâu răng, viêm nướu thường vệ sinh khoang miệng chưa đúng cách, các mảng thức ăn lâu ngày sót lại hình thành nên mùi hôi khó chịu.
Trong vô vàn các bài thuốc quý mà ông cha ta đã để lại thì phương pháp sử dụng lá bàng non vừa đơn giản lại vừa có tác dụng phòng ngừa chứng bệnh đau nhức do sâu răng, viêm nướu, nhiệt miệng thậm chí là chữa trị viêm rát họng rất tốt.
Nguyên liệu cần có:
- 1 nắm lá bàng non (tương đương khoảng 15 – 20 chiếc lá)
- 1 thìa canh muối biển
- 300ml nước lọc
- Máy xay sinh tố, rây lọc, bình đựng.
Cách thực hiện:
- Lá bàng bạn nên lựa chọn những lá non, không bị sâu, thối hay dập nát.
- Cho nguyên liệu vào chậu nước rồi tiến hành rửa sạch nhiều lần.
- Tiếp đến, dùng dao con thái lá bàng non thành từng khúc nhỏ chừng 2cm và cho toàn bộ vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn với 300ml nước lọc cùng 1 thìa canh muối biển.
- Hoàn thành các bước sử dụng rây lọc hoặc lấy khăn xô tách phần bã ra bên ngoài, ta sẽ thu được một hỗn hợp đồng nhất.
- Cuối cùng đổ hỗn hợp vào bình, dùng nắp đậy chặt và bảo quản trong ngăn mát hoặc những nơi khô ráo để dùng dần.
Cách dùng:
Để áp dụng phương pháp này hiệu quả nhất bạn nên áp dụng theo đúng liệu trình sau:
- Ngày đầu tiên: Sau khi đã tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ bạn hãy lấy hỗn hợp nước lá bàng non ngậm và súc miệng thật kỹ. Thực hiện đều đặn từ 4 – 5 tiếng/lần.
- Ngày thứ 2 thực hiện tương tự như ngày thứ nhất.
- Ngày thứ 3 và cho đến hết tuần chỉ cần ngậm trong miệng vào mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.
Đây là phương pháp tự nhiên, chi phí bỏ ra thấp nên bạn hãy chăm chỉ thực hiện đều đặn, tránh bỏ dở giữa chừng sẽ không mang lại kết quả như mong đợi.
Lưu ý:
- Sau khi tiến hành thực hiện công thức này tuyệt đối không súc miệng lại bằng nước mà để vậy đi ngủ.
- Hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có chất tạo mùi, chất kích thích nhằm giúp răng miệng thơm tho, chắc khỏe tự nhiên.
- Ngoài ra hỗn hợp bạn không nên làm quá nhiều chỉ nên thực hiện đủ dùng trong 1 – 2 ngày.
Chúc các bạn thành công!