Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm nước mắm tỏi ớt đúng điệu nhà hàng, chấm món gì cũng "dính" lại quản quản được lâu

Với công thức này, không những tỏi ớt nổi mà gia vị mặn, ngọt, chua, cay hài hòa tròn vị, phù hợp với nhiều món ăn.

Các phần nguyên liệu này rất đơn giản và sẽ mang lại cho nước chấm sánh đẹp, thơm ngon, ai cũng cũng có thể làm được.
Để bảo quản nước mắm tỏi ớt được lâu thì phải đun sôi hỗn hợp nước, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tới cả tháng. 
Nguyên liệu
Ảnh minh họa: Internet
1 muỗng canh nước mắm loại ngon
1 muỗng canh nước cốt chanh
1 muỗng canh đường
4 muỗng canh nước lọc
Tỏi, ớt băm
Cách làm nước mắm chua ngọt
Ảnh minh họa: Internet
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, các bạn đem tỏi và ớt đi băm nhuyễn. Chanh thì nặn lấy nước cốt.
Bước 2: Pha nước mắm chua ngọt
Bạn cho 4 muỗng canh nước vào 1 muỗng canh đường và khuấy đều cho đường tan hết. Kế đến cho 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào trộn đều.
Cuối cùng mới cho tỏi, ớt băm vào trộn đều lên, làm cách này thì có trộn đều và để cả tiếng tỏi ớt cũng không bị chìm.
Bước 3: Thành phẩm
Tỉ lệ này chỉ là một tiêu chuẩn để bạn dựa vào pha chế nước mắm, nó có thể có khác biệt tùy theo loại nước mắm, đường, chanh mà bạn chọn mua.
Do đó nếu khi thực hiện theo tỉ lệ này mà nước mắm có hơi mặn hoặc chua, ngọt quá thì bạn có thể tự điều chỉnh cho vừa miệng nha.
Ảnh minh họa: Internet
Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

5 thực đơn ăn sáng từ ngũ cốc đẹp mắt, ngon miệng lại tràn đầy năng lượng cho cả ngày...

Ăn một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp chúng ta tràn đầy năng lượng suốt cả ngày. Hơn...

Bánh trung thu hoạt hình, trẻ con cũng thích mà người lớn cũng yêu

Bước nặn bánh tạo hình khá đơn giản, các bé có thể cùng tham gia làm bánh với người lớn....

Ăn gì để sở hữu cơ bắp săn chắc?

Hãy xây dựng cơ bắp và bổ sung cho việc tập luyện của bạn với những thực phẩm giàu protein...

Đi chợ thấy 4 loại cá này nên mua ngay: Người bán hàng tiết lộ ngọt thịt, ít xương lại...

Các loại cá thường chứa đạm, ít béo, dễ tiêu hóa, không gây tăng cân khi ăn, chính vì vậy...

Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương thơm ngon khó cưỡng

Củ cải trắng là nguyên liệu quen thuộc dùng để chế biến nhiều món ăn ngon miệng. Hãy học cách...

Gà xáo lá chanh - món ăn đặc sản của người dân xứ nghệ

Món gà ăn kèm bánh mướt, bánh tráng hay là bún đều rất ngon. Nguyên liệu đơn giản dễ kiếm...

Cách làm bò xào ớt chuông, giòn ngon, cay cay, rất bắt vị tại nhà!

Bò xào ớt chuông giòn ngọt, hấp dẫn từ màu sắc cho tới hương vị, đảm bảo thực khách nào...

Tin mới nhất

Bạch Lộc gây ấn tượng nhan sắc lẫn tạo hình trong phim mới, liệu có khơi dậy được thị trường...

2 giờ trước

Nhan sắc Phương Oanh thuở mới vào nghề gây sốt: Không cần can thiệp dao kéo vẫn đẹp chuẩn 'tình...

2 giờ trước

Nên ngồi, nằm hay đứng khi vừa ăn no xong? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ vì bấy...

2 giờ trước

3 loại quả thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng dễ "tắm'' hóa chất, quả số 2 trẻ con rất thích

2 giờ trước

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không bảo quản 5 loại thực phẩm này trong tủ lạnh, vì nhanh hỏng...

2 giờ trước

Chuyên gia cảnh báo thói quen bảo quản thịt cần thay đổi ngay nếu không muốn "rước thêm bệnh vào...

1 ngày trước

Dấu hiệu cảnh báo gan đang dần mất chức năng

1 ngày 23 giờ trước

Thời điểm nào không thích hợp để uống trà hoặc cà phê?

1 ngày 23 giờ trước

Cách tẩy da chết bằng nguyên liệu sẵn có giúp môi căng mọng

2 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình