Tiếp theo trong danh sách đen này là rau chân vịt, táo và nho.
Như vậy, danh sách 11 loại rau quả nhiều thuốc trừ sâu nhất bao gồm: Dâu tây, táo, nho, anh đào, đào, lê, cà chua, ớt chuông, khoai tây, rau chân vịt.
Cụ thể, một phần dâu được kiểm tra có hơn 20 loại thuốc trừ sâu khác nhau. Rau chân vịt có gấp đôi dư lượng thuốc trừ sâu so với bất kỳ rau quả nào khác.
Ngoài ra, danh sách rau quả bẩn này còn có đào, anh đào. 98% các loại quả này có ít nhất 1 loại thuốc trừ sâu.
Trong khi đó, các loại rau quả sạch nhất bao gồm: Bơ, bắp, dứa, cải bắp, hành tây, đậu xanh đông lạnh, đu đủ, măng tây, xoài, cà tím, dưa xanh, kiwi, dưa vàng, cải thảo, bông cải xanh.
Danh sách này vẫn không thay đổi so với năm 2017.
Thuốc trừ sâu được dùng trong nông nghiệp để đuổi côn trùng, sâu bọ đã được Mỹ kiểm soát từ năm 1990. Tuy nhiên theo các nghiên cứu, vẫn còn nhiều loại chất độc hại được sử dụng.
Do đó, ngay cả sau khi đã rửa cẩn thận, những hóa chất và dư lượng của chúng vẫn còn có thể gây các hậu quả xấu cho sức khỏe con người, ví dụ như gây hại cho phát triển tâm lý của trẻ, vấn đề sinh sản ở người lớn, tác nhân gây ung thư…
Một báo cáo của Nhóm Công tác về Môi trường dựa trên kiểm tra của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy, có hơn 230 thuốc trừ sâu được tìm thấy trên 70% các loại rau trái trồng ở nước này.
Nhiều loại thuốc trừ sâu đã bị cấm, nhưng các nghiên cứu vẫn tiếp tục cho thấy tác hại của thuốc đang được dùng.