Đu đủ là loại trái cây ngọt mát, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Thạch đu đủ thêm sữa bột chính là món ăn vặt bổ dưỡng, ngon miệng lại đảm bảo an toàn.
Nguyên liệu:
Nửa quả đu đủ.
120g sữa bột.
15g đường trắng.
5g bột gelatine.
Cách làm:
- Pha sữa bột theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất.
- Cho đường trắng, bột gelatine vào sữa khuấy đều rồi đun hỗn hợp đến khi đường và bột gelatine tan chảy hết, nhiệt độ sữa ấm lên là được.
- Đu đủ bỏ hạt.
- Đổ hỗn hợp sữa vừa đun vào lòng quả đu đủ. Đặt nửa quả đu đủ lên 1 cái bát, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
- Lấy đu đủ ra cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!