PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100gr thịt cua
- 2 lát giăm bông
- 2 bát cơm nguội
- 100gr tôm bóc vỏ
- Hành lá, rau mùi thái nhỏ
- 1 quả trứng gà đánh tan
- Muối, tiêu,đường, bột nêm, xì dầu, tỏi băm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM CHIÊN CUA XÉ
Bước 1: Tôm cắt hạt lựu, cho vào bát cùng với thịt cua ướp gia vị gồm: tiêu, muối, đường, bột nêm ướp 5 phút. Giăm bông thái thành các khúc vuông nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng chảo rồi thêm tỏi vào phi vàng thơm. Cho phần tôm, thịt cua vào xào lửa to cho thịt săn và chín tới thì xúc ra đĩa.
Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, thêm chút dầu rồi phi tỏi cho thơm sau đó cho cơm nguội vào, đảo đều cho cơm tơi ra và chiên đến khi hạt cơm săn lại. Thêm giăm bông, trứng gà vào đảo đều chiên cho cơm khô trở lại thì nêm chút xì dầu, bột nêm cho vừa miệng.
Trút đĩa tôm, thịt cua vào đảo đều và cho hành lá, rau mùi vào là tắt bếp. Xúc cơm chiên cua xé ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm chiên cua xé dễ ăn cho cả nhà!