Phụ Nữ Sức Khỏe

Cô gái bị lừa sang Campuchia, phải có 150 triệu mới được chuộc về

“Gia đình ở quê làm nông, số tiền 150 triệu đồng để chuộc cháu gái từ Campuchia về là quá lớn. Tôi không biết đến bao giờ mới được cứu được cháu”, người thân của Sang chia sẻ.

Huỳnh Thị Kiết Sang (16 tuổi, quê Quảng Nam) là cô gái bị lừa bán qua Campuchia gần một tháng qua và vẫn chưa được giải cứu.

Ngày 29/8, ông Bùi Đức Nghĩa (50 tuổi, ngụ TP Thủ Đức), cậu của nạn nhân, chia sẻ gia đình, người thân đang rất lo lắng.

Ông cho biết gia đình đang giữ liên lạc với Sang, tuy nhiên không biết cháu gái hiện làm việc ở tỉnh nào tại Campuchia.

Gần 1 tháng bị lừa bán sang Campuchia, Sang chưa được cứu. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Theo ông Nghĩa, trong lần nhắn tin trò chuyện mới đây, Sang cho biết đang làm công ty game tại Campuchia. Môi trường làm việc khép kín, mọi người không được ra khỏi cửa phòng.

Mỗi ngày, Sang phải làm việc từ 8 đến 20 tiếng, không được trả lương, ăn uống sơ sài. Sau giờ làm, nam nữ được chia thành từng khu riêng biệt để ngủ.

Sang thông báo phải có 150 triệu đồng để trả tiền chuộc thì mới được thả về nước. Nếu không chuộc người, một thời gian nữa cháu sẽ bị bán sang công ty khác.

“Gia đình ở quê làm nông, số tiền trên là quá lớn. Tôi không biết đến bao giờ gia đình mới có tiền cứu cháu thoát khỏi trại lao động khổ sai để về quê”, ông Nghĩa bùi ngùi nói.

Cậu cô gái cho biết hai người bạn (nam, nữ) làm chung quán ăn với Sang ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cũng bị lừa bán sang Campuchia. Gia đình đang trông chờ vào cơ quan chức năng để cứu các nạn nhân.

Trước đó, ngày 5/8, Sang cùng với một số người bạn làm chung quán ăn tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đi xe khách vào TP.HCM chơi và học nghề đầu bếp.

Tuy nhiên, khi xe khách đến quận Bình Tân (TP.HCM), cả nhóm bị một số người đưa lên ôtô chở đến khu vực tỉnh An Giang, vượt biên sang Campuchia.

Một ngày sau, gia đình nhận được tin nhắn cầu cứu của Sang từ bên kia biên giới.

Theo An Huy/Zingnews

Tin liên quan

Không tham gia BHXH, người lao động sẽ không được hưởng những khoản tiền sau

Đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) vừa là quyền lợi cũng đồng thời là trách nhiệm của mỗi người dân....

Giá vàng tuần tới khó đoán

Vàng một lần nữa mắc kẹt trong vùng giá đi ngang, giữ mức hỗ trợ quanh 1.750 USD, với tâm...

Người đàn ông tử vong khi lặn vào kè đục hàu

Người đàn ông quê Hậu Giang lặn vào kè đục hàu nhưng không may bị đá đè, tuột ống dẫn...

Đề xuất người chuyển giới nam sinh con được hưởng chế độ thai sản

Dự thảo Luật chuyển đổi giới tính đề xuất người chuyển giới nam được công nhận mà mang thai, sinh...

Giám đốc Công an TP Cần Thơ thông tin vụ thiếu niên bị lừa bán sang Campuchia

Chiều 28/8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, liên quan đến...

Kho chứa giày dép bùng cháy, lan sang nhà dân ở TP.HCM

Đám cháy lớn bùng lên tại kho giày dép ở TP.HCM rồi nhanh chóng lan sang hai căn nhà liền...

Làm rõ vụ thiếu niên 17 tuổi ở Cần Thơ bị lừa bán sang Campuchia

Chiều 28/8, lãnh đạo Công an TP Cần Thơ cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác...

Tin mới nhất

Gánh hậu quả vì áp lực làm đẹp kịp Tết

4 giờ trước

'Thủ phạm' quen mặt đứng sau những vụ ngộ độc

16 giờ trước

11 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe người trên 55 tuổi

16 giờ trước

Uống ít cà phê lại khiến bạn nhận được nhiều lợi ích lạ lùng này

16 giờ trước

Tết nhất cứ ăn thả ga chẳng lo béo, chị em chỉ cần tránh 5 loại thực phẩm bạn nên...

16 giờ trước

Làm gì nếu sống chung với người mắc bệnh viêm gan B?

16 giờ trước

Thói quen ăn uống khiến cả gia đình cùng nhiễm HP dạ dày

16 giờ trước

Phụ nữ sành điệu phải sở hữu 3 kiểu quần này trong tủ, mặc dạo phố hay diện Tết đều...

1 ngày 18 giờ trước

5 tuyệt chiêu tẩy trắng răng cấp tốc để nàng tự tin với nụ cười tươi tắn

1 ngày 18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình