Phụ Nữ Sức Khỏe

Chuyên gia tiết lộ 4 loại thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ, ăn thường xuyên tăng trung bình thêm 4 năm

Đa số ai trong chúng ta đều muốn kéo dài tuổi thọ nhưng để làm được điều đó nhiều chuyên gia đã khuyên nên dùng 4 loại thực phẩm dễ tìm kiếm này.  

Nếu bạn muốn sống lâu hơn, điều đó có thể rất đơn giản. Kimberly Melton, chuyên gia dinh dưỡng với 30 năm kinh nghiệm, tin rằng sự đơn giản là cách tốt nhất, đặc biệt là khi lựa chọn thực phẩm cho quá trình lão hóa khỏe mạnh.

Dưới đây là bốn loại thực phẩm đơn giản và đáng tin cậy mà cô thường khuyên khách hàng nên ăn thường xuyên hơn.

Cây họ đậu

Ảnh minh họa: Internet

Đứng đầu danh sách thực phẩm tăng cường tuổi thọ của Melton là đậu và các loại đậu. Cô cho biết những siêu thực phẩm nhỏ này chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất có nguồn gốc từ thực vật.

Dan Buettner, tác giả sách bán chạy nhất về chủ đề tuổi thọ, thậm chí còn nói rằng ăn khoảng một cốc đậu mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ trung bình thêm bốn năm.

Các loại hạt

Theo Melton, các loại hạt cũng là cách dễ dàng để bổ sung nguồn dinh dưỡng vào bất kỳ thực đơn nào.

Cô cho rằng các loại hạt là thực phẩm tốt cho tim vì chúng chứa nhiều chất béo có nguồn gốc thực vật mà cơ thể cần, chẳng hạn như axit béo omega-3, có thể giúp giảm viêm và giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL).

Quả mọng

Ảnh minh họa: Internet

Melton cho biết các loại trái cây như quả việt quất, quả mâm xôi và dâu tây là những lựa chọn tốt vì chúng chứa lượng lớn chất phytochemical, trong đó có anthocyanin, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2 và giảm cân, giảm chứng mất trí nhớ.

Cô ấy nói rằng các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng anthocyanin vì đặc tính chống viêm của chúng, nhưng nếu quả mọng không phải là sở thích của bạn thì có nhiều loại thực phẩm khác giàu polyphenolcó thể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn.

Dầu oliu

Cuối cùng, tất nhiên, dầu ô liu là không thể thiếu. Melton cho biết dầu ô liu chứa lượng lớn axit béo không bão hòa đơn tốt cho tim và cũng rất giàu polyphenol, hợp chất có trong thực phẩm thực vật có tác dụng như chất chống oxy hóa và giúp chống lại tổn thương tế bào và viêm nhiễm trong cơ thể.

Đặc tính polyphenolic của dầu ô liu (tương tự như đặc tính của quả mọng) cũng là một chất chống oxy hóa mạnh.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) coi dầu ô liu là loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nửa thìa dầu ô liu mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 15%.

Phước Hải

Tin liên quan

8 điều bạn nên làm mỗi sáng để đủ năng lượng cho cả ngày dài

Các chuyên gia chia sẻ những thói quen buổi sáng tốt nhất để có năng lượng kéo dài cả ngày.

Phụ nữ thường xuyên tập động tác này, 4 lợi ích có thể sẽ “không mời mà đến” đặc biệt...

Squats là một động tác quen thuộc đối với nhiều người và 4 lợi ích này có thể đến nếu...

Đau mắt đỏ, nhiều trẻ loét giác mạc do cha mẹ làm điều sai lầm này

BV Mắt Trung ương ghi nhận nhiều trẻ em khám vì biến chứng đau mắt đỏ. Cha mẹ tự ý...

Mẹo để phòng ngừa bệnh gút

Tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu purine như thịt đỏ, động vật có vỏ, thịt nội tạng, đồ uống có...

Uống quá nhiều rượu có thể gây viêm gan

Virus viêm gan B (HBV) chủ yếu lây truyền qua việc trao đổi một số chất dịch cơ thể từ...

Bệnh nhân ngỡ ngàng phát hiện ung thư da vì chi chít "hạt cơm" trên người

Từ 15-16 tuổi, bệnh nhân xuất hiện nhiều tổn thương sần, dát màu trắng giống hạt cơm, tổn thương như...

Hoại tử bàn chân chỉ sau 10 ngày cắt móng chân gây chảy máu

Chỉ sau 10 ngày cắt móng chân gây chảy máu và nhiễm trùng, cụ bà 84 tuổi đã bị biến...

Tin mới nhất

Bảo quản ngô tươi trong ngăn mát hay ngăn đá thì mới ngon? Làm ngay cách này giữ được vị...

7 giờ trước

3 loại rau 'dễ mọc như nấm' lại được ví như 'thần dược' chống lão hóa, biết cách ăn 1...

8 giờ trước

Từ nay mua dưa hấu không cần vỗ, chỉ cần nhìn 5 điểm này mà chọn, quả nào cũng ngon...

8 giờ trước

Cách làm món xôi chim ngon tại nhà cực đơn giản, mềm giòn ai cũng thích

8 giờ trước

Rau củ 'tắm' hóa chất sẽ có biểu hiện này: Tránh ăn nhầm kẻo rước họa vào người

1 ngày 8 giờ trước

Cẩn thận ăn đậu phụ chứa thạch cao làm gan yếu đi, cách phân biệt thông qua 3 dấu hiệu...

1 ngày 8 giờ trước

Nước lọc cho thêm một loại lá tốt ngang “thuốc bổ thượng hạng”: Uống mỗi sáng giúp hỗ trợ điều...

1 ngày 8 giờ trước

Cách làm kem chuối mít, món ngon tuổi thơ mát rượi ngọt lịm

1 ngày 8 giờ trước

Nộm rau muống - Ăn kèm bò xào và trứng lòng đào siêu ngậy, giải ngấy cho bữa cơm ngày...

2 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình