Khắc phục mụn dứt điểm không phải là vấn đề ngày một ngày hai, quan trọng là bạn phải kết hợp chăm sóc cả bên trong lẫn bên ngoài thì mụn mới không có điều kiện hoành hành. Diếp cá là loại rau khá phổ biến trong đời sống, nhất là ở vùng nông thôn. Rau diếp cá có vị hơi tanh, khó ăn và khó uống nhưng hãy nghĩ đến kết quả để có động lực ‘’cố gắng’’ nhé.
rau-diep-ca-blogtamsuvn
Có một mẹo giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng nước ép diếp cá mà không thấy khó chịu, đó là kết hợp với đậu xanh. Đậu xanh có mùi thơm, vị bùi sẽ giúp giảm cảm giác tanh của rau diếp cá khi uống. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và làm theo các bước sau nhé.
Chuẩn bị:
- 1 bó rau diếp cá
- 1kg đậu xanh
- 1 chén đường trắng.
Cách làm:
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước khoảng 8 tiếng. Sau đó, vớt ra và cho vào nồi cơm điện hấp chín mềm. Thêm đường vào và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
- Rau diếp cá rửa sạch, bạn chọn lá tươi, không lấy lá úa, vàng, nát. Sau đó, ép rau diếp cá lấy nước cốt.
- Trộn đều nước rau diếp cá và đậu xanh ở trên vào cốc, khuấy đều tay. Có thể cho thêm chút đường cho vừa uống nếu thấy nhạt. Thêm vài viên đá vào uống sẽ ngon hơn.
Cách sử dụng:
Với cốc nước này, bạn uống 3 cốc mỗi ngày chia đều 3 bữa sáng – trưa – tối. Phần bã rau diếp cá sau khi xay xong, bạn giữ lại rồi dùng để đắp mặt hàng tuần, vừa trị mụn vừa giúp da sáng đẹp hơn.
Kết hợp uống nước diếp cá đậu xanh và đắp mặt nạ rau diếp cá liên tục trong 10 ngày, bạn sẽ thấy làn da mình có sự khác biệt rõ rệt, không những mụn thuyên giảm, da mịn màng hơn mà cân nặng cũng có sự thay đổi nhẹ đấy. Nguyên liệu lành tính, mức giá bình dân, an toàn và hiệu quả khá tốt, hãy áp dụng thử ngay hôm nay nhé.
Chúc các bạn thành công!