Phụ Nữ Sức Khỏe

Cho ngay dầu vào chảo là sai, hãy bôi thứ này xuống đáy chảo trước khi rán, đảm bảo đậu phụ giòn tan

Đây chính là mẹo rán đậu phụ ngon, không bề bị sát chảo cũng chẳng bị nát, giúp chảo chống dính phát huy tối đa năng lực của mình.

Chẳng cần bí quyết nấu ăn gì cao siêu, chỉ cần dắt túi mẹo rán đậu phụ ngon này bạn sẽ có ngay món ngon với đậu phụ giòn tan, bên trong béo thơm mềm mịn cực hấp dẫn.

meo ran dau phu ngon 1
Với mẹo rán đậu phụ ngon này, món ăn sẽ không bị dính chảo - Ảnh minh họa: Internet

Đậu phụ là món ăn lành tính, ngon miệng và nhiều dinh dưỡng. Đây chính là nguyên liệu khá quen thuộc trong những mâm cơm chay với đậu phụ rán sả ớt cay nồng, đậu phụ sốt cà chua đẹp mắt… Vậy nhưng, làm thế nào để đậu phụ khi rán không bị nát, giữ được độ mềm ngon thì không phải ai cũng biết.

Các đầu bếp lâu năm đã bật mí rằng, dù dùng chảo thường hay chảo chống dính, trước khi chế biến món rán bạn chỉ cần bôi gừng vào đáy chảo.

Cách rán đậu phụ ngon

- Đậu phụ mua về rửa lại với nước cho sạch, sau đấy dùng khăn giấy thấm khô rồi thái thành những miếng vừa ăn.

- Bắc chảo lên bếp, thái những lát gừng mỏng rồi chà xát vào đáy chảo. Công đoạn này sẽ thiết lập lớp màng chống dính với chảo, khiến đậu phụ dù muốn cũng chẳng thể sát chảo. Nhờ thế, mọi món rán đều giòn tan, đẹp mắt.

meo ran dau phu ngon 2
Nhờ dùng gừng xát vào đáy chảo nên đậu chín đều, đẹp mắt - Ảnh minh họa: Internet

- Chỉ cần thêm dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi rồi cho đậu phụ vào rán vàng đều các mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.

Thành phẩm

meo ran dau phu ngon 3
Hãy dắt túi bí quyết nấu ăn này ngay - Ảnh minh họa: Internet

Đậu phụ sau khi đã rán giòn có thể chấm cùng nước tương hoặc mang xào, kho, sốt cà chua hay nấm đều ngon.

Chúc bạn thành công với mẹo nấu ăn hay trên!

Thu My (TH)

Tin liên quan

Học cách làm chè bánh lọt nước dừa thơm ngon kiểu miền Tây

Bánh lọt nước dừa là một trong những món ăn rất nổi tiếng của người dân miền Tây Nam Bộ....

Sườn heo nấu thế này sẽ thơm mềm, chua chua ngọt ngọt, hao cơm vô cùng

Mách bạn cách làm sườn om chua ngọt với những miếng sườn mềm thơm, có màu nâu cánh gián đẹp...

Chỉ là món trứng thôi nhưng chế biến kiểu này bỗng ngon miệng lạ thường

Với cách làm trứng rán đậu phụ này, bạn sẽ có ngay món ngon giàu dinh dưỡng nhưng vô cùng...

Quên muối đi, đây mới là thứ giúp khử sạch mùi tanh của mực, nấu món gì cũng ngon

Thay vì dùng muối, bạn hãy lưu ngay những cách khử mùi tanh của mực dưới đây để tăng gấp...

Cách làm nha đam mật ong tốt cho sức khỏe tại nhà

Nha đam và mật ong là những nguyên liệu mang lại nhiều công dụng hữu ích. Vậy bạn đã biết...

Hướng dẫn cách làm rau muống muối chua giòn ngon, đậm vị nhất

Rau muống muối chua là món ăn kèm không thể thiếu và giúp đỡ ngán hơn. Món rau muống muối...

Những sai lầm khi xào rau khiến món ăn mất chất, kém ngon

Chỉ cần tránh xa những sai lầm khi xào rau dưới đây bạn sẽ có ngay món ăn thơm ngon,...

Tin mới nhất

Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần

2 giờ trước

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền

2 giờ trước

Được mệnh danh là 'thuốc quý trị bệnh phụ nữ', phòng được cả đột quỵ: Loại cỏ mọc khắp Việt...

7 giờ trước

Loại củ được người Hàn, Nhật coi là 'báu vật' vì bổ như nhân sâm, ở Việt Nam lăn lóc,...

7 giờ trước

Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu

7 giờ trước

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

21 giờ trước

Quen thuộc ngay trong vườn nhà lại được ví là loại 'rau thuốc', tốt cho sức khỏe, được người Nhật...

1 ngày 2 giờ trước

Một loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột nhưng nhiều người vẫn không biết mà vứt bỏ: Là "thuốc"...

1 ngày 2 giờ trước

Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng

1 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình