Phụ Nữ Sức Khỏe

Chè hoa quả trân châu giòn ngon, tươi mát cho ngày nắng đầu mùa

Ngày nắng, thưởng thức bát chè hoa quả trân châu tươi ngon, thơm mát này thật là tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Dưa hấu, dâu tây, bơ, xoài, thanh long... hoặc các loại quả theo ý thích hoặc theo mùa.

- Bột năng

- Nước cốt dừa

- Đường phèn hoặc đường thốt nốt (không có thì dùng đường cát trắng).

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ HOA QUẢ

Bước 1: Đun sôi một nồi nước nhỏ, khoảng 1 lít nước với đường phèn hoặc đường thốt nốt, tuỳ độ ngọt của mỗi người mà gia giảm, thêm vào 2 thìa canh nước cốt dừa, khuấy đều, đun sôi và để nguội.

Bước 2: Các loại hoa quả đem gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ, để riêng từng loại cất ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Cách làm trân châu

Tùy vào lượng người ăn mà làm nhiều hay ít, có thể cho 100gr bột năng ra bát to thêm 1 thìa canh nước cốt dừa, đun sôi nước thật nóng già rồi đổ từ từ vào phần bột năng, thấy đủ thì dừng lại.

Dùng thìa khuấy đều cho bột bớt nóng rồi đi bao tay vào nhào bột, nếu bột nhão thì thêm bột khô vào nhào đến khi thành khối dẻo mịn là được.

Nhanh chóng vê tròn thành những viên bi nhỏ, thao tác phải nhanh chóng vì bột nhồi xong rất nhanh khô.

Tiếp tục đun sôi một nồi nước, thả những viên trân châu vào luộc, đến khi nổi lên thì tắt bếp, đậy vung một lúc rồi hãy vớt ra bát nước lạnh.

Đợi nguội vớt ra bát thêm vài thìa đường đảo đều (cách làm mọi người có thể tham khảo bài làm trân châu trước đây của mình, khó ở cách nhồi bột nhưng vài lần sẽ quen hơn).

Bước 4: Khi ăn múc các loại hoa quả mix với nhau, thêm đá, chan nước đường và thả vài viên trân châu vào thưởng thức.

Hoa quả để lạnh vài giờ trước khi ăn sẽ ngon hơn.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè hoa quả trân châu tuyệt ngon và bắt mắt cho ngày hè nhé!

Theo Tô Hưng Giang/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Chè bột lọc bọc dừa ngon ngọt thanh mát

Thời tiết se lạnh có tô chè bột lọc bọc dừa những khi đói lòng thì thật tuyệt.

Ra Tết năm nào nhà tôi cũng phải nấu món chè thanh mát này

Món chè thanh ngọt, màu sắc bắt mắt cách chế biến lại rất đơn giản chắc chắn sẽ khiến cả...

Bí quyết nấu chè kho nhanh ngon để cúng Tết

Mâm cỗ Tết không thể thiếu món chè kho nhưng nấu sao cho chuẩn không phải ai cũng biết.

Chè trôi nước 3 màu nóng hổi cho chiều lạnh giá

Trời lạnh nhâm nhi từng viên chè trôi nước nóng hổi, béo bùi lại có chút cay cay của gừng...

Lịm tim với món chè khúc bạch phiên bản tím mộng mơ siêu lãng mạn

Chè khúc bạch với màu tím mộng mơ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời, mang đến cho bạn cả...

Chè con ong vừa ngon dẻo vừa thơm cay cho ngày Tết

Chè con ong dẻo ngon ấm nồng vị gừng, thơm lừng mùi đường mật, ngọt ngọt cay cay rất hấp...

Tết về làm chè lam dẻo ngọt thơm cay đãi khách

Chỉ với vài bước là bạn có ngay món chè lam dẻo thơm lại có chút cay cay ấm nồng...

Tin mới nhất

Bật mí một mẹo vặt đơn giản để biết chính xác nguyên nhân gây ra thâm quầng dưới mắt

20 phút trước

Ngoài biotin, đây là nhóm chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng da, tóc, móng khoẻ mạnh

22 phút trước

5 loại tầm soát ung thư hàng đầu nên thực hiện trong năm 2024

28 phút trước

6 thói quen hàng ngày giúp giảm nguy cơ ung thư

29 phút trước

7 bước sơ cứu nạn nhân tai nạn thương tích, tuyệt đối không chở đi viện bằng xe máy

31 phút trước

Nghiên cứu mới: Ngồi ít đi 30 phút mỗi ngày có thể giảm huyết áp và nguy cơ bệnh tim

32 phút trước

9 dấu hiệu cảnh báo đột quỵ trong giấc ngủ

33 phút trước

6 lưu ý cho người bệnh tiểu đường trong thời tiết nắng nóng

34 phút trước

Bật điều hòa đi ngủ có tốt không? 6 tác hại có thể xảy ra khi ngủ phòng điều hòa

34 phút trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình