Phụ Nữ Sức Khỏe

Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon

Vị chua chua, ngòn ngọt và thanh mát của món canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ khiến ai thưởng thức cũng thích.

Nguyên liệu:

- 200g hẹ

- 150g tôm, 100g đậu phụ

- 1 muỗng cafe bột nêm tôm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe nước mắm

- Hành, tiêu

Tham khảo cách làm canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Tôm lột vỏ, xẻ lưng lấy bỏ chỉ đen ra và rửa sạch, để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc.

 

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng cho hành vào xào thơm. Cho tôm vô xào săn.

Bước 3: Cho nước sôi vào nấu vài phút.

Bước 4: Cho đậu phụ vào, chờ cho nồi canh sôi lại thì vớt bọt và nêm gia vị.

Bước 5: Canh sôi vài phút thì tôm và đậu phụ vừa chín.

Bước 6: Cuối cùng cho hẹ vào, giảm lửa, chờ 1 phút và tắt bếp.

Múc canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ ra tô, cho ít hạt tiêu lên, dùng nóng với cơm rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ!

Theo Dung Đặng/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

5 món canh sườn non ngon miệng

Nguyên liệu chính là sườn non, khi kết hợp với các loại rau củ sẽ mang đến những món canh...

Cách nấu canh rong biển giòn giòn thanh mát cho bữa cơm ngày hè

Mùa hè oi nóng được thưởng thức món canh rong biển thanh mát trong bữa ăn thì còn gì bằng....

Thơm ngọt canh sườn củ cải

Củ cải có vị ngọt và rất mát. Ăn trong những ngày đông hanh khô tưởng như không còn gì...

Canh cá chỉ vàng nấu ngọt ngon cơm

Nguyên liệu đơn giản với cá chỉ vàng, cà chua, dứa... nhưng khi được nấu cùng nhau tạo nên món...

Canh phồng tôm hải sản ngon ngọt cho bữa chiều

Đừng nghĩ phồng tôm chỉ có thể chiên mà có thể thành món canh ngon khi kết hợp cùng tôm...

Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi

Cắn một miếng, bạn cảm nhận được chả cá dai dai, cùng nước lèo thanh ngọt từ củ cải trắng...

Ngon ngọt canh cua đồng nấu rau dền

Món canh có vị ngọt của cua đồng, thanh mát của rau dền, vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng lại...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình