Phụ Nữ Sức Khỏe

Thơm ngọt canh sườn củ cải

Củ cải có vị ngọt và rất mát. Ăn trong những ngày đông hanh khô tưởng như không còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu

300g sườn non, 400g củ cải, 4-5 nhánh hành tươi lấy cả lá và củ, vài nhánh mùi ta (ngò rí), 1 củ hành khô.

Gia vị: muối, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tiêu.

Dầu ăn

Sơ chế

- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi chần qua, tiếp tục rửa lại lần nữa bằng nước lạnh để hết mùi hôi. Sau đó, ướp sườn với các loại gia vị gồm: muối, mì chính, hạt nêm, tiêu rồi để trong 15 phút để sườn thấm đều các gia vị trên.

- Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, lá đem thái nhỏ, phần củ thái mỏng lát. Mùi ta thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, sau đó bổ thành từng miếng vừa ăn.

Chế biến

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và một nửa số hành băm vào phi đến khi dậy mùi thì cho sườn đã được ướp gia vị vào xào để sườn săn lại. Sau đó, đem sườn ninh cho mềm.

Cũng trên chiếc chảo đó, cho dầu ăn và nửa phần hành băm còn lại, phi thơm thì trút củ cải vào xào sơ, nêm một chút gia vị để củ cải thêm đậm đà. Đến khi sườn ninh đã đủ mềm thì trút củ cải đã xào vào nồi, nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn và đun thêm khoảng 5 phút.

Cho hành lá, mùi ta vào nồi rồi tắt bếp, múc canh ra tô, rắc chút tiêu lên trên trang trí. Ăn nóng với cơm.

Gợi ý: Bạn có thể thay một củ cải bằng một củ cà rốt, quy trình làm cà rốt y như làm củ cải để màu sắc của bát canh thêm sinh động và đẹp mắt hơn.

Theo Hà Nhung/ VnExpress

Tin liên quan

Canh cá chỉ vàng nấu ngọt ngon cơm

Nguyên liệu đơn giản với cá chỉ vàng, cà chua, dứa... nhưng khi được nấu cùng nhau tạo nên món...

Canh phồng tôm hải sản ngon ngọt cho bữa chiều

Đừng nghĩ phồng tôm chỉ có thể chiên mà có thể thành món canh ngon khi kết hợp cùng tôm...

Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi

Cắn một miếng, bạn cảm nhận được chả cá dai dai, cùng nước lèo thanh ngọt từ củ cải trắng...

Ngon ngọt canh cua đồng nấu rau dền

Món canh có vị ngọt của cua đồng, thanh mát của rau dền, vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng lại...

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè

Mùa hè oi bức mà có bát canh chua sẽ khiến bữa cơm dễ ăn hơn rất nhiều.

Ngọt vị canh bí nấu thịt gà

Sự kết hợp giữa bí xanh và gà đem đến cho bạn một món canh ngọt mát tự nhiên và...

Canh khế nấu thịt bò

Vị chua của khế tạo nên hương vị đặc biệt cho món canh thơm ngon.

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

2 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

2 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

16 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

16 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

16 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

21 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

21 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 1 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình