Phụ Nữ Sức Khỏe

Cảnh sát Essex: 39 người chết trong xe container ở Anh mang quốc tịch Việt Nam

39 người được tìm thấy chết trong container đông lạnh ở Anh mang quốc tịch Việt Nam, cảnh sát hạt Essex cho biết.

Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi tin rằng, các nạn nhân mang quốc tịch Việt Nam. Chúng tôi đang liên lạc với chính phủ Việt Nam”, Tim Smith, Trợ lý Cảnh sát Trưởng hạt Essex, người chịu trách nhiệm điều tra cái chết của 39 người trong container đông lạnh cho biết trong thông báo cách đây ít phút.

"Cảnh sát Essex vẫn tiếp tục kết hợp chặt chẽ với Điều tra viên Cấp cao HM và Cơ quan Tội phạm Quốc gia để đẩy mạnh quá trình điều tra và xác định danh tính nạn nhân”, thông báo cho biết thêm.

Cảnh sát Essex tin rằng 39 nạn nhân chết trong container ở Anh mang quốc tịch Việt Nam. 

Theo Tim Smith, bằng chứng về việc xác nhận để trình chính thức lên Điều tra viên Cấp cao HM vẫn chưa thu được. Bằng chứng này được tập hợp từ một số khu vực pháp lý ở những nước mà các nạn nhân đã đi qua.

Vì thế, vào lúc này chúng tôi vẫn chưa thể công bố danh tính của bất kỳ nạn nhân nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với chính phủ Việt Nam, và các bên khác, để nhận dạng nạn nhân và cung cấp sự hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi bi kịch này'', Trợ lý Cảnh sát trưởng hạt Essex cho biết thêm.

Cảnh sát Essex cũng kêu gọi bất cứ ai có thông tin có thể hỗ trợ nhận dạng hãy cung cấp để quá trình xác nhận danh tính nạn nhân kết thúc sớm. 

Ngày 23/10, thi thể của 39 người nhập cư được phát hiện trong container đông lạnh tại khu công nghiệp ở Grays, Essex.

Giới chức Anh ban đầu xác nhận toàn bộ nạn nhân là công dân Trung Quốc nhưng sau cải chính nói “bức tranh về vụ việc vẫn đang phát triển”.

Cùng thời điểm xảy ra thảm họa tồi tệ này, nhiều gia đình ở Việt Nam thông báo mất liên lạc với người thân ở Anh, nghi nằm trong số 39 nạn nhân trong xe đông lạnh.

Sau khi xuất hiện nghi vấn có thể có người Việt Nam trong số 39 nạn nhân, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán tại Anh làm việc với cảnh sát để xác minh quốc tịch các nạn nhân. 

Tính đến ngày 1/11, có 31 gia đình ở Nghệ An và Hà Tĩnh báo có thân nhân mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh, trong đó Hà Tĩnh có 10 trường hợp, Nghệ An có 21 trường hợp.

Theo Khánh Hải/VTC

Tin liên quan

Bác sĩ liên quan vụ tử vong ở Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas: Giả mạo chứng chỉ hành nghề?

Khi khách hàng V.N.A.T., 33 tuổi, tử vong sau nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas ngày 17/10/2019, nhiều...

Trẻ tử vong tại trường học, rùng mình "tử thần" rình rập trẻ vì người lớn vô trách nhiệm

Trường học dường như đã không còn là môi trường an toàn với trẻ sau những sự cố chết người...

Không khí tang thương bao trùm căn nhà bé trai lớp 2 bị điện giật tử vong trong trường học

Chiều ngày 24/10 cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Mỹ Đức tiến hành khám nghiệm thi thể...

Hà Nội: Hai bố con thau rửa bể ngầm, người con trai tử vong

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đang điều tra nguyên nhân việc một người tử vong khi rửa bể...

Từ hai ca tử vong do làm đẹp: Hạn chế rủi ro, chỉ đạo phải đi trước

Túi tiền, sức khỏe và sinh mạng người dân đang bị đe dọa khi các biện pháp chế tài không...

Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày

Bộ Nội vụ vừa nhận được công văn góp ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...

Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 9/8, khu vực Đông Bắc Bộ khả năng...

Tin mới nhất

Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày

22 giờ trước

Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ

22 giờ trước

Hai giờ căng thẳng cứu sản phụ vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang

05/08/2026 15:08

Muốn an nhàn tuổi già, điều quan trọng nhất không phải kiếm nhiều hơn

05/08/2026 07:42

Tằn tiện từng bữa ăn, cặp vợ chồng không con dành toàn bộ tài sản cứu hàng trăm trẻ mắc...

05/08/2026 07:42

"Bỏ quê lên phố" tuổi xế chiều

04/08/2026 09:37

Pin xe máy điện có thể chạy bao nhiêu năm trước khi cần thay mới?

04/08/2026 09:26

Ăn tiết canh, cụ bà 69 tuổi nhập viện vì nhiễm trùng đường ruột

04/08/2026 09:24

Thanh Hóa lấy mẫu ADN hơn 1.000 mộ liệt sĩ chưa rõ danh tính

04/08/2026 09:11

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình