Phụ Nữ Sức Khỏe

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền

Mì ăn liền là món ăn nhanh yêu thích của mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên món ăn này lại gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Ít chất xơ và protein: Mì ăn liền là một dạng thực phẩm chế biến sẵn, ít chất xơ và protein, do đó có thể khiến bạn bị tăng cân.
Gây hội chứng trao đổi chất: Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ sử dụng mì ăn liền từ hai lần trở lên mỗi tuần có nguy cơ cao mắc hội chứng trao đổi chất.
Làm từ maida: Mì ăn liền làm từ bột maida - một dạng bột mì xay nhuyễn, tinh luyện và đã được tẩy trắng. Maida rất có hại cho sức khỏe vì nó chứa đầy chất bảo quản và không có giá trị dinh dưỡng.
Chứa chất béo có hại: Mì ăn liền chứa rất nhiều axit béo hòa tan và chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe. Nó còn chứa dầu thực vật, đường, si-rô đường và chất tạo vị gây hại.
Chứa MSG: Mì ăn liền chứa MSG - một chất phụ gia thường được sử dụng để làm tăng hương vị cho các thực phẩm chế biến. Chất này có thể gây tăng cân, tăng huyết áp, đau đầu và buồn nôn.
Tạo thói quen ăn uống xấu: Mì ăn liền có thể dẫn đến chất lượng ăn uống kém, do người sử dụng bị thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, C, D, canxi, phốt-pho và sắt.
Nhiều muối: Mì ăn liền chứa nhiều muối natri có hại cho những người nhạy cảm với muối. Nhìn chung, mì ăn liền có thể gây tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch.
Kém hấp thu dưỡng chất: Những trẻ ăn mì ăn liền thường xuyên có thể bị suy giảm khả năng hấp thu các dưỡng chất từ thực phẩm lành mạnh.
Dẫn đến sảy thai: Phụ nữ mang thai cần tuyệt đối tránh sử dụng mì ăn liền vì thực phẩm này có thể dẫn đến sảy thai và ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi.
Béo phì: Mì ăn liền có thể gây béo phì do chứa nhiều chất béo và muối, dẫn đến tình trạng tích nước trong cơ thể. Ăn mì thường xuyên khiến bạn tăng cân nhanh hơn.
Chứa Propylene Glycol: Mì ăn liền chứa propylene glycol, một thành phần giúp sợi mì không bị khô. Khi hấp thụ vào cơ thể, chất này tích tụ trong tim, gan và thận, từ đó tổn thương hệ miễn dịch.
Theo M.K/VOV

Tin liên quan

Những 'đại kỵ' khi ăn mướp đắng không phải ai cũng biết

Mướp đắng (khổ qua) có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, Tuy nhiên không phải ai ăn mướp...

Thanh long cực độc, nếu ăn không đúng cách có thể rước hoạ vào thân

Giống như nhiều loại hoa quả khác, bên cạnh tác dụng bổ dưỡng thì việc ăn trái thanh long cũng...

Cực tốt và cực độc, biết mà tránh khi ăn rau mùi kẻo rước ung thư vào người

Rau mùi là loại rau gia vị quen thuộc với các món ăn của người Việt. Rau mùi có rất...

Thực phẩm vừa giải độc, vừa tốt cho gan 'hơn nghìn viên thuốc bổ'

Muốn gan khỏe mạnh và được thanh lọc, giải độc gan hiệu quả, bạn hãy tăng cường những thực phẩm...

10 thực phẩm giúp đối phó với mụn nhọt trong kỳ kinh nguyệt

Mụn nhọt trong kỳ kinh nguyệt là hậu quả của sự dao động hormone trong cơ thể. Dưới đây là...

Những 'đại kỵ' khi uống nước cam không phải ai cũng biết

Nước cam tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng uống được nước cam và uống vào giờ nào...

Những thực phẩm người bị tiểu đường nên ăn mỗi ngày

Bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến, đặc biệt ở những người thừa cân và béo phì. Dưới đây là...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

14 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

14 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 4 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 4 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 4 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 9 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 9 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 13 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình