Phụ Nữ Sức Khỏe

Cần bỏ ngay những thói quen tai hại này khi sử dụng màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm là vật dụng quen thuộc mà nhiều bà nội trợ sử dụng hàng ngày để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, chúng tiềm ẩn nhiều rủi ro chết người nếu không biết cách sử dụng.

Màng bọc thực phẩm là thứ rất tiện lợi và hữu ích để giúp thực phẩm lâu hư. Nhưng không như quảng cáo của các nhà sản xuất, nhiều loại màng bọc trên thị trường chứa 50% là chất hóa dẻo cực hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Khi tiếp xúc với thực phẩm hoặc nhiệt độ cao, chúng có thể giải phóng chất độc vào đồ ăn, gây nguy hại khôn lường nếu ăn phải. Vì thế, để hạn chế nguy hiểm, bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng màng bọc thực phẩm.


Tránh những sai lầm này nếu không muốn gây nguy hiểm cho cả nhà - Ảnh minh họa

Không để màng bọc tiếp xúc với thực phẩm

Nếu bạn để màng bọc tiếp xúc với đồ ăn, hóa chất trong màng bọc có thể xâm nhập vào thực phẩm. Do đó, nên giữ khoảng cách giữa thực phẩm và màng bọc (cỡ 2,5 cm).

Bạn cũng không nên dùng màng bọc với những thực phẩm như dưa leo, cà rốt, đậu đũa vì chúng sẽ khiến chất dinh dưỡng trong những rau củ này giảm nhiều.

Không bỏ vào lò vi sóng

Đây là điều cực kỳ nguy hiểm mà bạn phải tuyệt đối tránh. Màng bọc có thể chứa các hóa chất như DEHA và Phthalates. Nếu gặp nhiệt độ cao, chúng sẽ giải phóng ra chất gây ung thư, xâm nhập vào thực phẩm và khiến sức khỏe của người ăn gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

Không bọc đồ ăn nóng

Nếu bọc đồ ăn nóng, nhiệt độ cao có thể khiến màng bọc giải phóng chất độc vào thực phẩm, gây nguy hại cho sức khỏe.

Không bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ

Đừng dùng màng bọc thực phẩm cho những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ vì chúng có thể tiếp xúc với thực phẩm và gây nhiễm độc. Trẻ em nếu ăn phải những thực phẩm này sẽ gây hậu quả khó lường.

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Muốn nhanh khỏi và không bị sẹo lồi sẹo lõm, nên tránh xa các loại thực phẩm này

Tránh xa các loại thực phẩm này nếu bạn muốn đẩy mạnh quá trình liền sẹo của vết thương, tránh...

5 thực phẩm nên bổ sung cho người sốt xuất huyết để nhanh hồi phục sức khỏe

Những ngày trở lại đây thời tiết thay đổi thất thường lúc mưa ẩm, lúc nắng nóng nên tạo điều...

Điểm chung của 156 ca mắc đậu mùa khỉ tại TP.HCM

Trong năm 2023-2024, TP.HCM ghi nhận 156 ca mắc 6 trường hợp không qua khỏi, cao nhất tại khu vực...

Đồng Nai ghi nhận nhiều ca bệnh ho gà

Ho gà là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính đường hô hấp, thường xảy ra ở trẻ nhỏ, đặc biệt...

Vì sao đến mỗi dịp Rằm tháng 8 là phải ăn bánh trung thu? Nên ăn bánh dẻo hay bánh...

Có hai loại bánh trung thu là bánh dẻo và bánh nướng. Tuy nhiên loại bánh nào ăn tốt hơn...

Những thứ khiến dạ dày, đường ruột sợ hãi nhất, phải tránh xa kẻo ảnh hưởng sức khỏe

Dạ dày, đường ruột là bộ máy tiêu hóa thức ăn và nuôi dưỡng cơ thể. Một khi chúng có...

4 loại thực phẩm có thể vừa tốt vừa xấu cho sức khỏe của bạn

Gạo, bơ ghee, dưa chua hay dừa là 4 loại thực phẩm có thể vừa tốt vừa xấu cho sức...

Tin mới nhất

9 điều dạy con gái khi ra ngoài một mình

2 giờ trước

4 dấu hiệu chứng minh lớn lên trẻ thông minh sáng dạ lại hiếu thuận hiểu chuyện

15 giờ trước

Xem TV, điện thoại quá nhiều gây hại cho trẻ: Tại sao nhiều bố mẹ vẫn mặc kệ?

15 giờ trước

Em bé thường xuyên ọc sữa, nhập viện mới biết mắc bệnh cực hiếm

16 giờ trước

Con gái nuôi của Bằng Kiều: 14 tuổi đã cao hơn 1m7, visual tựa tiểu thư nhà tài phiệt, không...

20 giờ trước

Con gái Winnie nhà Đông Nhi Ông Cao Thắng và Suchin nhà Cường Đôla giống nhau đến ngỡ ngàng, CĐM...

20 giờ trước

Nước luộc rau muống chuyển màu nâu đen, có nguy hại?

21 giờ trước

Bữa ăn nào trọng nhất trong ngày?

21 giờ trước

Mẹ bầu ăn nhiều trứng gà sinh con da trắng hồng đúng không?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình