Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách đơn giản để khử vị đắng, chất độc của măng tươi

Dưới đây là những cách để khử vị đắng của măng tươi đảm bảo cho bữa ăn gia đình - mà người nội trợ nào cũng cần biết.

Mùa măng tươi dội chợ, đâu đâu cũng thấy những cây măng củ trắng phau được người bán mời chào. Đây cũng là lúc người nội chợ nên mua những củ măng tươi, giòn thơm về chế biến các món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Cách đơn giản để khử vị đắng, chất độc của măng tươi mà nội trợ cần biết ảnh 1
 Cách xử lý để đảm bảo măng tươi an toàn và ngon miệng. Nguồn:Internet
 
Muốn ăn măng tươi nhưng không hẳng người nội chợ nào cũng biết cách làm trong khi măng tươi là món ăn yêu thích, khoái khẩu của nhiều người. Đây cũng là thực phẩm phổ biến dùng làm các món xào, canh, súp, ăn kèm với bún, mì gạo… Nhưng măng tươi lại có vị đắng hoặc hơi đắng và độc. Bởi thế, trước khi chế biến thành các món ăn, cần có một số cách xử lý trước để đảm bảo măng tươi an toàn và ngon miệng.
 
Cách 1
 
Măng tươi nên để cả vỏ rồi xếp vào trong nồi, thêm vài trái ớt đã bỏ hạt, cho nước vo gạo vào ngập hết măng. Cho nồi lên bếp, đun lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa. Chờ măng nguội, vớt ra lột vỏ, xả lại vài lần bằng nước sạch, măng sẽ không còn vị đắng.
 
Cách 2
 
Măng hái về lột vỏ, cắt thành từng lát nhỏ, cho vào nồi luộc chung với lá bồ ngót. Khi măng đã chín, tắt bếp và chắt hết nước nóng trong nồi, cho nước lạnh vào, vớt bỏ lá bồ ngót và xả lại bằng nước lạnh là được.
 
Cách 3
 
Đặt măng tươi mà không bỏ vỏ gọn gàng trong nồi. Thêm một vài quả ớt đã được loại bỏ hạt và đổ nước gạo vào trong nồi. Bắc lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi măng mềm. Bắc ra để nguội sau đó gọt vỏ và rửa lại bằng nước sạch thật nhiều lần. Khi này măng không đắng nữa và có thể được chế biến thành các món ăn.
Diệu Linh (t/h)

Tin liên quan

Đặt 1 chiếc tất lên điều hòa, tưởng hại nào ngờ lợi không tưởng, nhiều người hối hận vì không...

Chỉ với 1 chiếc tất nhỏ nhưng sẽ giúp bạn giải quyết được khá nhiều rắc rối nếu biết sử...

Tủ lạnh cũ dễ ‘ngốn điện’, người thông minh thường cho thứ này vào, đảm bảo cuối tháng tiết kiệm...

Việc sử dụng tủ lạnh như thế nào để giúp giảm thiểu điện năng là điều được rất nhiều chị...

Thực hư ăn khoai lang mọc mầm có độc? Ăn vào có hại sức khỏe không?

Khoai lang nếu để quá lâu hoặc bảo quản sai cách sẽ rất dễ mọc mầm, ăn loại khoai này...

Những lọai thực phẩm không bao giờ lo hết hạn, càng để lâu ăn càng ngon

Những loại thực phẩm bạn không bao giờ phải lo lắng về hạn sử dụng vì chúng vẫn có thể...

Cách làm vịt om bia chuẩn vị cho cuối tuần sum vầy

Ở nhà nấu một nồi thịt vịt om bia mềm ngọt mát lành sẽ giúp bạn vừa ăn ngon miệng...

Măng tươi có dấu hiệu này đừng nên bỏ tiền ra mua, vừa đắng vừa không có chất

Măng tươi được rất nhiều người yêu thích nhưng để chọn được măng tươi ngon thì không phải ai cũng...

Mẹo hay từ quả chanh mà nhiều người không biết

Và nếu muốn thoát khỏi sự truy đuổi của muỗi - bạn hãy dính những nụ hoa đinh hương trên...

Tin mới nhất

3 điểm nhạy cảm đàn ông thích đụng chạm nhất mỗi khi gần gũi, ai nghe qua cũng đều đỏ...

3 giờ trước

Chị chồng đến chơi, tôi đặt điện thoại ở chế độ ghi âm rồi ra ngoài, cuộc trò chuyện nghe...

19 giờ trước

Vừa đón mẹ tôi lên chăm cháu được 1 tuần thì vợ đã khiến bà tự ái đến mức bỏ...

19 giờ trước

Đi làm về mệt lại thấy nhà cửa tan hoang, tôi giận dữ đem bát đũa ra đập khiến chồng...

20 giờ trước

Nhìn chồng lén lút cho mẹ đẻ tờ 200 nghìn, tôi bực mình mang cuốn sổ tiết kiệm 400 triệu...

20 giờ trước

Lấy chồng già hơn 25 tuổi, đêm tân hôn tôi choáng váng với tình huống không ngờ

20 giờ trước

Ngồi chờ tới 9 giờ tối vợ mới bế con về, tôi nóng giận quát mắng ngờ đâu vợ phản...

22 giờ trước

Qua camera, tôi chua chát phát hiện ra nguyên nhân con mình ngày càng gầy mà ứa nước mắt

22 giờ trước

Tôi tưởng "đời sang trang" khi mẹ đẻ cho đất, mẹ chồng cho tiền làm nhà, nào ngờ phút cuối...

22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình