Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách ly một thôn ở Đắk Lắk vì nghi có ca mắc Covid-19

UBND huyện Krông Bông cách ly hơn 100 hộ dân tại thôn 7 xã Hòa Sơn vì một thanh niên nghi mắc Covid-19, sau khi anh này đi Đà Nẵng về.

Sáng 8/8, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, cho biết địa phương này đang chốt chặn, hạn chế người dân ra vào khu vực thôn 7, xã Hòa Sơn.

Theo ông Long, ngày 4/8, anh N.Đ.N. (22 tuổi, ngụ thôn 7, xã Hòa Sơn) từ Đà Nẵng về nhà. Ngày 7/8, cơ quan chức năng tiến hành test nhanh và nghi ngờ anh N. mắc Covid-19.

Ngay sau đó, ngành y tế đã đưa anh N. đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Lực lượng chức năng chốt chặn đường vào thôn 7. Ảnh: CTV.

Ngoài ra, thôn 7 cũng có nhiều người dân từ vùng dịch về. Trong đó có chị Đ.T.S. (18 tuổi), đi khám bệnh ở Bệnh viện C Đà Nẵng, hiện được cách ly tập trung.

Để phòng ngừa dịch bệnh, UBND huyện Krông Bông đã chỉ đạo tổ chức lực lượng chốt chặn, hạn chế người dân ra vào khu vực thôn 7.

Theo vị chủ tịch huyện, anh N. từ Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột bằng xe tải rồi nhờ bạn chở xe máy về nhà. Sau đó, thanh niên này đã đi nhiều nơi, trong đó có nhậu với nhóm bạn 10 người nhưng khai báo không trung thực.

“Hôm nay, huyện sẽ tổ chức phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực thôn với hơn 100 hộ dân. Chưa có kết luận chính thức về việc anh N. có bị mắc Covid-19 hay không. Tuy nhiên, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một số thông tin chưa chính xác”, ông Long nói.

Tối 7/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin tại khu vực thôn 7 có một trường hợp mắc Covid-19, chính quyền địa phương đã phong tỏa toàn bộ thôn.

Theo Tây Nguyên/Zing

Tin liên quan

Một sinh viên ở Đắk Lắk dương tính SARS-CoV-2

Ngành Y tế Đắk Lắk đang cách ly một người dương tính với SARS-CoV-2 là sinh viên trở về từ...

Đắk Lắk: Thêm 3 trường hợp dương tính với bạch hầu

Chiều 14/7, thông tin từ ngành y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết toàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 3...

Qua 14 ngày chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19, phải làm sao?

Nhiều người dân TP.HCM về từ Đà Nẵng phản ánh đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và tự cách ly...

34 ca COVID-19 mới ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương, Đà Nẵng, Quảng Nam, Vũng Tàu

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 tối 7-8 thông báo ghi nhận thêm 34 ca COVID-19 mới...

Bệnh nhân nữ 30 tuổi tại Hà Nội dương tính với COVID-19

Bệnh nhân nữ 30 tuổi ở Phúc Thọ, Hà Nội, được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương...

9 bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng không tìm được nguồn lây

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết 9 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận ở đây...

Hà Nội phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng từ hôm nay

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cùng với biện pháp tuyên truyền, vận động, từ...

Tin mới nhất

Tình dục trong hôn nhân: Là "gia vị" hay "món chính" trên bàn tiệc hạnh phúc?

1 ngày 7 giờ trước

8 đặc điểm cuốn hút tự nhiên của phái mạnh "đốn tim" phái nữ

2 ngày 6 giờ trước

Tại sao quý ông lại hào hứng hơn khi "yêu" vào buổi sáng?

06/05/2026 12:15

Những tâm thái tạo nên người phụ nữ khí chất tao nhã

04/05/2026 07:27

8 cách cải thiện chất lượng "tinh binh", tăng cường sinh lý nam

04/05/2026 07:11

Cội nguồn của "sự cố trong phòng the"

29/04/2026 11:55

Làm mới không gian "yêu" trong kỳ nghỉ lễ dài

29/04/2026 11:45

"Chuyện ấy" ở tuổi U50: Bài tập dưỡng sinh hay áp lực lên hệ tuần hoàn?

28/04/2026 14:55

Vô tình nhìn thấy vợ thì thầm với chị giúp việc, tôi tò mò lắng tai nghe thì phát hiện...

24/04/2026 16:38

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình