Không chỉ là món chống ngán, salad còn được nhiều người yêu thích vì tốt cho sức khỏe. Ai cũng cần rau xanh để có một sức khỏe tốt, tuy nhiên nhiều người lại rất lười ăn rau. Vì thế, món salad trộn này vừa giúp bạn bổ sung các dưỡng chất cần thiết vừa kích thích cơn thèm ăn của bạn.
Có nhiều cách làm salad khác nhau với nhiều nguyên liệu đa dạng. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm món salad trộn dầu giấm đơn giản nhưng hấp dẫn, ai ăn cũng khen.
Nguyên liệu
100g xà lách, 100g giá đỗ, 1 quả trứng, hành tây (150g), dưa leo (200g), cà chua (150g).
Các loại gia vị như giấm, ớt, tỏi, muối, đường, dầu oliu.
Hướng dẫn cách làm món salad trộn dầu giấm
Rửa sạch các nguyên liệu và để ráo nước. Sau đó, thái lát cà chua, thái mỏng hành tây. Với dưa chuột, hãy cắt đôi theo chiều dọc, sau đó nạo bớt ruột rồi thái vát. Băm nhỏ tỏi, ớt.
Sau khi luộc chín trứng gà, lột vỏ rồi cắt làm sáu.
Trước khi trộn 5 phút, hãy đổ giấm vào hành tây, giá đỗ, cho ít muối vào xóc đều.
Để làm dầu giấm, trộn 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng dầu ô liu, tỏi, ớt trong tô.
Tiếp theo, cho giá đỗ, dưa leo, hành tây và một nửa cà chua đã thái vào trong âu sứ, cho dầu giấm vào trộn đều.
Bày xà lách lót đĩa, cho số cà chua còn lại xen kẽ với xà lách. Múc các nguyên liệu đã trộn trong âu ra bày trên xà lách. Lưu ý, cần làm một cách nhẹ nhàng để tránh bị dập nhé.
Món salad trộn này hấp dẫn bởi sự hòa quyện giữa vị chua của giấm, vị béo bùi của trứng và vị cay nồng của tỏi, ớt. Nó sẽ giúp kích thích cơn thèm ăn của bạn.
Chúc bạn thành công với cách làm món salad trộn dầu giấm này.