Tự vào bếp và học cách làm mơ ngâm đường muối thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức giúp xua tan cái nóng ngày hè nhanh chóng nhất. Đảm bảo đây sẽ là thứ đồ uống tuyệt vời mà ai cũng sẽ thích đấy.
Mơ ngâm đường có tác dụng gì?
Mơ là loại trái cây chỉ nở rộ vào những tháng hè, nó có vị chua, mùi thơm đặc trưng. Người ta thường dùng mơ để chế biến các loại nước uống thanh nhiệt và đây cũng là một tác dụng cần phải nhắc tới.
Trong mơ chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và axit amin cần thiết cho mọi hoạt động của tế bào. Thiếu hụt những chất này thì cơ thể hoạt động sẽ không được tốt. Và mơ chính là vị “cứu cánh” tuyệt vời giúp bạn lấy lại năng lượng nhanh chóng.
Đối với sức khỏe, trái mơ giúp tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ tiêu hóa tốt, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến dạ dày, giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Các chất xơ và chất chống oxy hóa tăng cường sức khỏe tim mạch. Trái bơ làm tăng lượng cholesterol tốt, loại bỏ cholesterol xấu, cải thiện giúp chăm sóc cơ thể tốt hơn.
Trong mơ chứa hàm lượng cao kali nên giúp cân bằng chất điện giải, giảm nguy cơ bị đột quỵ, ổn định huyết áp. Đồng thời mơ còn có tác dụng chống lại sự bào mòn của các tế bào gốc, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Ngoài những công dụng này, nhờ sự góp mặt của vitamin A và C mà trái bơ còn làm chậm quá trình lão hóa da, giúp tái tạo làn da trở nên mịn màng, sáng hồng hơn. Ngoài ra, mơ còn hỗ trợ giảm cân và là thực phẩm ăn kiêng hoàn hảo cho những ai có thân hình quá khổ.
Cách ngâm mơ với muối
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Trái mơ chín.
- Đường.
- Muối.
- Nước lọc.
- Bình thủy tinh.
Mơ bạn nên chọn loại vừa chín tới, căng mọng, không bị giập nát, héo úa để khi ngâm sẽ đạt chuẩn ngon nhất nhé. Thông thường mơ sẽ được ngâm với đường và thêm chút muối. Bởi vậy tuy là cách làm mơ ngâm muối nhưng vẫn cần đến đường vì như vậy mới tạo ra thứ đồ uống thơm ngon nhất.
Cách ngâm mơ ngon nhất
Nghe có vẻ phức tạp nhưng các bước để làm mơ ngâm muối khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện đúng thao tác là sẽ có ngay bình mơ thơm ngon cho cả gia đình rồi.
Với trái mơ sau khi mua về, bạn hãy loại bỏ cuống, ngâm mơ vào chậu nước muối pha loãng khoảng 10 phút để loại sạch bụi bẩn, đảm bảo vệ sinh hơn. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Đem hấp mơ với nước sôi trong khoảng 1 phút rồi lấy ra để nguội.
Với khoảng 1kg mơ thì bạn cần chuẩn bị 500g đường, 100g muối. Lấy đường, muối trộn với 1 lít nước và đem nấu trên ngọn lửa nhỏ để hỗn hợp tan chảy hoàn toàn rồi tắt bếp.
Sau đó, cho toàn bộ số mơ đã chuẩn bị vào bình thủy tinh, tiếp theo đổ nước đã nấu ở bước trên vào. Đậy nắp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát. Ngâm mơ khoảng 1 tháng là có thể dùng được.
Bạn có thể giữ nước mơ ngâm lâu năm cũng được vì ngâm lâu thì sẽ càng thơm ngon và đậm vị hơn.
Mỗi ngày uống một ly nước mơ ngâm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Do vậy hãy vào bếp và thực hiện ngay món mơ ngâm này cho cả nhà nhé.