Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm đậu hũ nướng giấy bạc chuẩn ngon, healthy và siêu đơn giản tại nhà!

Đậu hũ nướng giấy bạc - món ngon với những nguyên liệu tươi ngon, dinh dưỡng, chuẩn thơm ngon, đậm đà hương vị và healthy cho bữa cơm gia đình!

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 Nguyên liệu tươi ngon, dinh dưỡng cho món đậu hũ nướng giấy bạc healthy!
  •  Đậu hũ chiên 4 miếng
  •  Măng tây 1 ít
  •  Nấm đùi gà 20 gr
  •  Cà rốt 1/2 củ
  •  Ớt chuông đỏ 1/4 trái
  •  Đậu que 1 ít
  •  Hành tím 3 củ
  •  Hạt nêm rau củ 1 muỗng cà phê
  •  Nước tương 1 muỗng cà phê
  •  Dầu hào chay 1 muỗng cà phê
  •  Dầu ăn 1 muỗng canh
  •  Dụng cụ cần thực hiện: lò nướng, nồi đất, dao, thớt,...

Các bước tiến hành làm món đậu hũ nướng giấy bạc thơm ngon, chuẩn healthy

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

 Công đoạn sơ chế các rau củ và nấm ăn kèm!

- Đầu tiên, bạn đem rửa sạch măng tây, đậu que, rồi để ráo nước và cắt thành những khúc vừa ăn. 

- Còn với cà rốt, thì bạn bào bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khoanh nhỏ như hình.

- Nấm đùi gà thì bạn đem rửa sạch và cắt đôi.

- Ớt chuông thì bạn cũng đem rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. 

- Cuối cùng là hành tím, bạn bóc sạch vỏ, đem rửa sạch rồi cắt thành múi cau, là đã hoàn tất khâu chuẩn bị các nguyên liệu rồi nhé.

Bước 2: Xào thơm nguyên liệu

 Xào các loại rau củ cùng các gia vị!

- Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng lên, thì bạn cho hành tím đã cắt vào phi thơm vàng.

- Tiếp đến, bạn cho lần lượt các nguyên liệu là đậu que, cà rốt đã sơ chế vào xào chín.

- Sau đó, bạn lại tiếp tục cho thêm nấm đùi gà, ớt chuông, măng tây cùng các gia vị là 1 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào chay vào. 

- Tiến hành xào rau củ trong khoảng 15 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp rồi nhé.

Bước 3: Nướng đậu hũ giấy bạc

 Quy trình các bước nướng đậu hũ và các loại rau củ với giấy bạc!

- Ở công đoạn này, trước hết, bạn chuẩn bị 1 nồi đất, rồi tiến hành lót bên trong nồi 1 miếng giấy bạc. 

- Kế đến, bạn xếp đậu hũ chiên cắt hình vuông nhỏ bên dưới và cho hết phần rau củ đã xào lên trên.

- Cuối cùng, bạn bọc kín phần giấy bạc lại và cho nồi vào lò nướng, rồi tiến hành nướng đậu hũ trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C là đã hoàn thành rồi nhé. Rất đơn giản phải không nào?!

Thành phẩm

Đậu hũ nướng giấy bạc thơm ngon bắt mắt, nhìn là mê, ăn là thèm! 

Đậu hũ nướng giấy bạc nóng hổi, mang mùi thơm nhẹ hấp dẫn, cùng visual màu sắc bắt mắt, tươi ngon từ các loại rau củ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay được phần đậu hũ mềm mịn beo béo, hòa quyện với các loại rau củ, nấm mềm ngon, giòn dai và được thấm ướp đậm đà hương vị, đậu bảo không thực khách nào có thể chối từ được hương vị hòa quyện hấp dẫn này nhé. Món này mà ăn kèm với chén cơm trắng nóng hổi thơm là đã đủ sức đốn tim mọi thực khách rồi!

Mẹo chọn muc nguyên liệu tươi ngon, chất lượng

Mẹo chọn mua đậu hũ ngon

- Để mua được đậu hũ tươi ngon, bạn nên chọn những miếng đậu hũ có màu trắng ngà tự nhiên như đậu nành, khi cầm lên thấy nhẹ tay, mịn màng và có độ đàn hồi.

- Bên cạnh đó, miếng đậu hũ ngon, nguyên chất thường sẽ có mùi thơm béo đặc trưng của đậu nành. Bạn hãy lưu ý điều này nhé!

- Ngược lại, bạn không nên chọn mua những miếng đậu hũ có màu ngả vàng vì có thể là đậu chứa nhiều thạch cao.

- Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên mua những miếng đậu hũ khô cứng, dễ vụn nát và thoang thoảng mùi vôi, vì đây có thể là những miếng đậu hũ đã để lâu hoặc chứa tạp chất, khi ăn sẽ bị nhạt, khô và xốp, không còn đảm bảo chất dinh dưỡng và độ tươi ngon cho người dùng nữa.

Mẹo chọn mua ớt chuông giòn ngon

- Bạn nên chọn mua những trái ớt chuông đực để làm món xào thì món bò xào ớt chuông sẽ ngon và đậm đà hơn.

- Nên chọn mua những quả ớt chuông có màu sắc tươi sáng, da nhẵn, căng bóng và còn nguyên cuống, khi cầm có cảm giác nặng tay và lớp da có phần rắn chắc hơn ớt chuông cái.

- Ngược lại, không nên chọn mua những quả ớt chuông có da ớt đã nhăn, khi cầm lên nhẹ tay và có cảm giác bị mềm, vì chúng là ớt chuông đã bị héo hoặc bị hư, khi chế biến sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thành phẩm.

Tin liên quan

Bánh Crepe cake yến mạch ngon chuẩn vị, ăn mãi không ngán

Bánh crepe ngàn lớp được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon cùng hình dáng bắt mắt. Cùng...

Món ngon đường phố Nhật Bản - Bánh bạch tuộc Takoyaki chưa bao giờ khiến bạn thất vọng!

Xì xèo vị thơm, cắn một miếng bạch tuộc ngon đã đời

'Đổi gió' với công thức làm bánh Trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu siêu dễ tại nhà

Thay vì làm bánh Trung thu theo công thức truyền thống, bạn có thể thử làm bánh Trung thu "ngàn...

Ăn hoài không biết ngán với món bò nhúng giấm nghe khó làm mà lại dễ vô cùng

Lẩu bò nhúng giấm là món ăn quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của nhiều quán bởi...

Vừa ăn ngon vừa giảm cân sao lại không? Thử ngay 2 công thức làm bánh từ yến mạch nhé

Hãy thử ngay 2 món bánh làm từ yến mạch, vừa ngon miệng vừa đẹp dáng

Bánh Trung thu healthy cho người ăn kiêng, giảm béo và tiểu đường

Cùng vào bếp làm bánh trung thu healthy được làm từ những nguyên liệu healthy và là sự lựa chọn...

Tin mới nhất

Nắng nóng gay gắt, chú ý phòng bệnh kỹ

4 giờ trước

Những bộ phận cơ thể càng mềm càng khỏe

4 giờ trước

Ăn gì để mọc tóc nhanh và dày?

4 giờ trước

Tiết lộ tác dụng phụ không ai ngờ tới của việc giảm cân cấp tốc, gây ảnh hưởng nặng nề...

4 giờ trước

Hiện tượng tay nổi gân xanh và những điều cần biết

7 giờ trước

Cho giấc ngủ sâu hơn với những cách ngủ nhanh trong 1 phút

7 giờ trước

Làm “chuyện ấy” 21 lần trong một tháng giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt?

7 giờ trước

Nắng nóng đỉnh điểm dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, cách bảo vệ da không cháy nắng, tránh ung thư từ lời...

7 giờ trước

Minh Hằng tiết lộ thức uống "rẻ tiền" thường dùng mỗi sáng, giúp da đàn hồi, trắng sáng bước sang...

22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình