Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách ăn táo giúp giảm cân hiệu quả, bổ dưỡng gấp nhiều lần

Táo là một trong những thực phẩm đứng đầu danh sách tốt cho cơ thể, nhưng cách ăn táo khác nhau cũng đem lại hiệu quả khác nhau.

Táo là thực phẩm vàng giúp bạn có thể giảm cân và khống chế cân nặng. Loại quả này không chỉ khiến bạn cảm thấy no mà còn giúp giảm mỡ máu, duy trì sức khỏe.

Rất nhiều người quan niệm rằng “mỗi ngày ăn một quả táo giúp tránh xa bác sĩ”, và trở thành bí quyết khỏe mạnh, sống trường thọ của mọi người.

Táo là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe (Nguồn: Sohu)

Hầu hết mọi người khi ăn táo sẽ gọt vỏ, hoặc để cả vỏ và ăn trực tiếp. Tuy nhiên, có một cách ăn táo tác dụng gấp nhiều lần đó là nấu chín táo, cách ăn này cũng tạo ra những trải nghiệm khác biệt cho bạn về mùi vị.

Giải thích về thông tin này, Miwako Maruda - nhà nghiên cứu thực phẩm sức khỏe và sắc đẹp Nhật Bản nêu nguyên nhân là vì quá trình tác động của pectin trong táo nấu chín.

Nhiều loại trái cây có chứa pectin, nhưng pectin trong quả táo là chất xơ hòa tan trong nước. Vì vậy, nó có thể điều chỉnh môi trường đường ruột, giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính trong cơ thể, đồng thời còn có thể ức chế lượng đường trong máu, và có công dụng tốt hơn khi được nấu chín.

Không thể phủ nhận rằng ăn táo tươi cũng có những tác dụng tương tự, nhưng nếu ăn táo đã nấu chín thì hiệu quả sẽ tăng lên. Lý do, sau khi đun nóng, các phân tử này sẽ nhỏ hơn và hoạt tính sẽ tăng hơn 9 lần so với khi ăn sống. Hơn nữa, chất xơ pectin trong táo khi qua xử lý nhiệt sẽ giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn.

Hàm lượng polyphenol trong vỏ táo cao hơn phần thịt táo. Vì vậy, nếu có thể ăn được cả vỏ táo sẽ đem lại nhiều chất dinh dưỡng hơn. Ngoài ra, vỏ táo có thể ức chế sự hấp thụ chất béo, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và cải thiện táo bón.

Miwako Maruta còn nói rằng, chất keo táo trong loại quả này có tác dụng tăng albumin. Mạch máu ngày càng mỏng hơn theo tuổi tác, khiến nhiều chất độc và chất thải khác nhau bị mắc kẹt trong mạch máu.

Albumin có thể trung hòa các độc tố này và đạt được hiệu quả làm sạch mạch máu. Khi các mạch máu không bị tắc nghẽn, dưỡng chất có thể được đưa đến mọi ngóc ngách của cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Theo Thu Hiền/VTC News

Tin liên quan

Cách làm kem táo đơn giản, thơm ngon

Táo làm kem ngon vô cùng, chất kem mềm xốp, thơm ngậy của sữa và nổi bật vị thơm của...

Táo cực bổ dưỡng nhưng khi ăn phải nhớ 3 'đại kỵ' này

Táo là loại quả bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, nhưng khi ăn táo bạn nhất định phải chú...

Kiên trì uống trà táo đỏ kỷ tử một tháng, lợi ích bất ngờ gì sẽ tự tìm tới bạn?

Trà táo đỏ kỷ tử là sự kết hợp tuyệt vời dành cho sức khỏe, đây không chỉ là loại...

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo 9 tác hại của giấm táo khi uống quá nhiều

Giấm táo được nhiều người coi như 'siêu phẩm' chăm sóc sức khỏe với rất nhiều lợi ích từ làm...

Loại rau là 'vua rau', axit folic gấp 38 lần táo, ngừa thiếu máu, ăn vào cực bổ

Đây là loại rau có nhiều vào mùa đông, bạn nên chăm chỉ ăn để tăng cường miễn dịch, ngăn...

3 thời điểm vàng để uống cà phê, muốn tỉnh táo và đêm không mất ngủ chỉ cần theo đúng...

Cà phê là một trong những đồ uống được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, câu hỏi...

Công dụng tuyệt vời của trà táo đỏ kỷ tử

Không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà sự kết hợp tuyệt vời của táo đỏ và kỷ tử còn...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

11 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

11 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

11 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 2 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 2 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 2 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 6 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 6 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình