Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại rau là 'vua rau', axit folic gấp 38 lần táo, ngừa thiếu máu, ăn vào cực bổ

Đây là loại rau có nhiều vào mùa đông, bạn nên chăm chỉ ăn để tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu.

Mùa đông thời tiết lạnh, cơ thể dễ mắc bệnh hơn. Vì vậy, thiết lập chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng là vô cùng quan trọng.

Rau bắp cải là một trong những loại rau có thể giúp bạn giải quyết được các vấn đề như tăng sức đề kháng, ngăn ngừa thiếu máu, bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Bắp cải chứa hàm lượng axit folic gấp 38 lần táo. (Nguồn: Sohu)

Loại rau này thường được trồng nhiều vào mùa đông, giá cũng rất rẻ, hợp túi tiền của gia đình bạn. Bạn chỉ cần mua một cây là có thể ăn được 2 bữa, cách nấu vô cùng đơn giản, luộc hay xào cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

Bắp cải là loại cây thuộc họ cải, giàu vitamin C, vitamin E, beta-carotene và nhiều nguyên tố vi lượng khác nhau. Đây đều là những chất cần thiết cho cơ thể con người.

Ăn bắp cải thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, cải thiện khả năng miễn dịch, có thể chống lại bệnh tật, chống oxy hóa, trì hoãn lão hóa.

Thành phần chất xơ và vitamin dồi dào trong bắp cải có thể giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa sau khi ăn, giảm táo bón. Đây là loại rau rất giàu axit folic, cứ 100 gram bắp cải chứa khoảng 240 microgam axit folic tự nhiên, gấp khoảng 38 lần hàm lượng axit folic trong táo.

Hàm lượng vitamin C trong bắp cải cao, là trợ thủ đắc lực trong việc tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh và các bệnh khác.

Ngoài những công dụng trên, bắp cải còn giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, giảm cân, cải thiện trí nhớ, tốt cho bà bầu và thai nhi.

Chế biến bắp cải có rất nhiều cách. Dưới đây là một số món làm từ bắp cải bạn có thể tham khảo như bắp cải cuộn thịt, bắp cải xào, bánh bắp cải, hoặc dùng bắp cải để trộn nhân làm bánh bao hoặc bánh sủi cảo.

Theo THU HIỀN/VTC News

Tin liên quan

7 thực phẩm đại kỵ với cá, gây đầy bụng, khó tiêu: Chuyên gia khuyên dù thích đến mấy cũng...

Mặc dù ăn cá có thể rất tốt cho sức khỏe nhưng việc kết hợp chúng với một số loại...

Đu đủ chín thơm ngon bổ dưỡng, nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn cùng những...

Đu đủ chín món ăn bổ dưỡng mang lại lợi ích sức khỏe cho con người. Loại trái cây này...

Sai lầm khi ăn cà tím có thể khiến cả nhà bị ngộ độc, nhiều người vẫn vô tư ăn...

Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch... Tuy nhiên, nếu tiêu...

Ăn những món này ở tuổi 40 sẽ thọ thêm 9 năm?

Một nghiên cứu dựa trên 460.000 người Anh cho thấy chỉ vài thay đổi trong bữa ăn có thể...

Người Việt đang ăn thừa muối, làm sao để biết?

Trung bình một người trưởng thành tiêu thụ 9,4g muối/ngày, cao gấp đôi khuyến cáo của Tổ chức Y tế...

Những thực phẩm là 'khắc tinh' của ung thư, nên thêm vào bữa ăn để 'tránh xa căn bệnh tử...

Bên cạnh việc tránh xa các yếu tố gây ung thư, bạn cũng nên ăn một số thực phẩm có...

Những thực phẩm làm tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ, cha mẹ cần biết kẻo hại con

Tình trạng dậy thì sớm ở trẻ em đang ngày có chiều hướng gia tăng. Một trong những nguyên nhân...

Tin mới nhất

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

14 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

14 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

14 giờ trước

Ngu Thư Hân có bước tiến ngang hàng Triệu Lộ Tư, được Đinh Vũ Hề giúp lập kỷ lục đáng...

1 ngày 13 giờ trước

Con gái Lê Phương gây bất ngờ với chiều cao khi mới 5 tuổi, có tiềm năng trở thành 'hoa...

1 ngày 13 giờ trước

Người đẹp Việt tại Miss Universe: H'Hen Niê dẫn đầu, Kỳ Duyên đứng cuối

2 ngày 4 giờ trước

Nghệ sĩ Việt làm công tác giảng dạy, được nhiều học trò yêu mến

2 ngày 4 giờ trước

Hồ Bích Trâm sinh con

2 ngày 5 giờ trước

Cuộc sống hôn nhân kín tiếng của Khương Ngọc: vợ xuất hiện duy nhất trong đám cưới 20 người, giấu...

20/11/2024 07:14

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình