Phụ Nữ Sức Khỏe

Các loại rau củ tốt cho bệnh tiểu đường

Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây, tỏi... là một trong số những lựa chọn phù hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Theo Times Now, lượng đường trong máu cao mãn tính có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, đây là một trong những căn bệnh tồi tệ nhất mà một người có thể mắc phải. Thông thường, ở một người khỏe mạnh, lượng đường trong máu được cơ thể kiểm soát vừa phải để có đủ lượng đường để duy trì các tế bào cơ thể mà không làm máu quá bão hòa.

Mặc dù nồng độ glucose có thể thay đổi trong ngày nhưng sau khi ăn, chúng thường tăng lên trong gần một giờ. Và do đó, điều quan trọng là phải biết bạn đang ăn gì để cuối cùng có thể duy trì sự cân bằng.

Theo các nghiên cứu, các yếu tố trong chế độ ăn uống ảnh hưởng đáng kể và lâm sàng đến mức đường huyết và bất kỳ loại biến động nào đều có thể là kết quả của việc này. Vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên tuân thủ chế độ ăn giàu carbohydrate phức hợp. Nó không chỉ giúp tiêu hóa thức ăn một cách chậm rãi mà còn giúp kiểm soát các bệnh về đường huyết.

Cà rốt là lựa chọn an toàn cho những người mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: Pexels

Rau củ là một lựa chọn carbohydrate phù hợp cho người ăn chay, người không ăn chay và người ăn chay. Ngoài ra, những loại rau này là một trong những loại thực phẩm dễ kiếm và kết hợp nhất, có thể phù hợp với mọi khẩu vị và cũng giúp cân bằng lượng đường trong máu.

Dưới đây là một số loại rau củ tốt cho bệnh nhân tiểu đường:

Củ dền

Củ dền có hàm lượng carbohydrate thấp và có chỉ số đường huyết thấp nên có thể thích hợp cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường.

Tỏi

Tỏi có thể có tác dụng có lợi đối với lượng đường trong máu và có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường khi kết hợp vào chế độ ăn uống cân bằng.

Khoai lang

Chúng rất giàu chất xơ và vitamin trong khi có chỉ số đường huyết tương đối thấp. Chúng có thể giúp ổn định lượng đường trong máu.

Củ cải đường

Củ cải đường chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và có chỉ số đường huyết vừa phải. Chúng có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin.

Củ cải Turnips

Củ cải Turnips có lượng calo thấp, nhiều chất xơ và có chỉ số đường huyết thấp, khiến chúng trở thành một lựa chọn thân thiện với bệnh tiểu đường.

Hành tây

Hành tây, đặc biệt khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải, có thể mang lại hương vị và có đặc tính làm giảm lượng đường trong máu.

Cà rốt

Cà rốt là nguồn cung cấp beta-carotene và chất xơ dồi dào, đồng thời chúng có chỉ số đường huyết thấp.

Khoai mỡ

Khoai mỡ có chỉ số đường huyết thấp hơn khoai tây thông thường và có thể là một phần của chế độ ăn uống cân bằng cho bệnh tiểu đường, theo The Times of India.

Theo NHẬT LINH (T/H)/ Pháp Luật TPHCM

Tin liên quan

Thứ lá còn tốt hơn nhân sâm, được ví như 'viên canxi tự nhiên' chống lão hóa, phòng loãng xương:...

Lá của rau củ cải vô cùng bổ dưỡng, tác dụng của chúng còn được ví như 'viên canxi tự...

Sữa chua nha đam "úp ngược" thơm sánh mịn, hạt nha đam nhai giòn giòn cả nhà thích mê

Bí quyết để thành phẩm chuẩn điểm 10 là cách sơ chế nha đam đúng cách để loại bỏ phần...

Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ 5 bộ phận của cá chứa đầy độc tố, ăn vào hại thân vô...

Cá là loại thực phẩm quen thuộc và đầy dinh dưỡng. Tuy nhiên, ít ai biết được những bộ phận...

Bí quyết làm vịt quay chuẩn vị nhà hàng bằng nồi chiên không dầu

Chị em lưu ngay công cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu da giòn, thịt ngọt cho cả nhà...

Rau cải ngon mát, bổ dưỡng nhưng là đại kỵ với những người này, cố tình ăn chẳng khác nào...

Rau cải là cây rau ăn quen thuộc có nhiều giá trị với sức khỏe. Tuy nhiên, có những trường...

Những người không nên ăn lạc

Lạc là thực phẩm quen thuộc của người Việt, lạc tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng...

Hạt được mệnh danh là 'vua của các gia vị' rẻ như cho, ngừa ung thư tự nhiên

Rất nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của hạt tiêu đối với sức khỏe, trong đó có tác dụng...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình