Phụ Nữ Sức Khỏe

Các loại rau củ có thể giúp giảm chứng mất trí nhớ

Một chuyên gia dinh dưỡng đã tiết lộ lượng rau chính xác nên hấp thụ vào cơ thể để giúp tránh chứng mất trí nhớ, đặc biệt ở tuổi già.

Kathleen Garcia-Benson, chuyên gia dinh dưỡng đến từ Top Nutrition Coaching, đã chia sẻ về những thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe não bộ và chống lại chứng mất trí nhớ, trong đó có chế độ ăn Địa Trung Hải nổi tiếng hiện nay.

Chuyên gia cũng nhấn mạnh một nghiên cứu với hơn 40.000 người tham gia đến lợi ích của rau. Nghiên cứu cho thấy chỉ cần ăn một lượng nhỏ rau mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ tới 12% ở nam giới và 13% ở nữ giới.

Kathleen cho biết: "Trong một nghiên cứu theo dõi có triển vọng với hơn 60.000 người tham gia, chế độ ăn Địa Trung Hải có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, bất kể khuynh hướng di truyền mắc bệnh này".


Thực phẩm giàu chất béo lành mạnh "hỗ trợ" sức khỏe não bộ nhờ axit béo omega-3

Ngoài ra, thực phẩm giàu chất béo lành mạnh bao gồm cá hồi, quả óc chó, hạt lanh, cá mòi và dầu ô liu đặc biệt hỗ trợ cho sức khỏe não bộ vì chúng chứa axit béo omega-3.

Chuyên gia chỉ ra rằng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ nhận thức như quả việt quất, dâu tây, rau lá xanh đậm, yến mạch, bông cải xanh và các loại trái cây và rau khác cũng chứa chất xơ, vì vậy có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa và có thể ảnh hưởng đến chức năng não.

Những thực phẩm này chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp cơ thể chuyển hóa tế bào khỏe mạnh và có đặc tính chống viêm. Axit béo Omega 3 rất cần thiết cho chức năng não.

Chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa, muối và đường và ít chất xơ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao, cholesterol cao, béo phì và tiểu đường loại 2. Huyết áp cao và bệnh tiểu đường loại 2 đều có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ mạch máu cao. Vì vậy, cần chú ý và kiểm soát

NHS - Dịch vụ Y tế Quốc gia chính phủ Anh cũng cho biết việc giảm ít nhất 5% đến 10% trọng lượng dư thừa có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ ở một người.

 
 
Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Tin liên quan

Muốn nhanh khỏi và không bị sẹo lồi sẹo lõm, nên tránh xa các loại thực phẩm này

Tránh xa các loại thực phẩm này nếu bạn muốn đẩy mạnh quá trình liền sẹo của vết thương, tránh...

5 thực phẩm nên bổ sung cho người sốt xuất huyết để nhanh hồi phục sức khỏe

Những ngày trở lại đây thời tiết thay đổi thất thường lúc mưa ẩm, lúc nắng nóng nên tạo điều...

Điểm chung của 156 ca mắc đậu mùa khỉ tại TP.HCM

Trong năm 2023-2024, TP.HCM ghi nhận 156 ca mắc 6 trường hợp không qua khỏi, cao nhất tại khu vực...

Đồng Nai ghi nhận nhiều ca bệnh ho gà

Ho gà là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính đường hô hấp, thường xảy ra ở trẻ nhỏ, đặc biệt...

Vì sao đến mỗi dịp Rằm tháng 8 là phải ăn bánh trung thu? Nên ăn bánh dẻo hay bánh...

Có hai loại bánh trung thu là bánh dẻo và bánh nướng. Tuy nhiên loại bánh nào ăn tốt hơn...

Những thứ khiến dạ dày, đường ruột sợ hãi nhất, phải tránh xa kẻo ảnh hưởng sức khỏe

Dạ dày, đường ruột là bộ máy tiêu hóa thức ăn và nuôi dưỡng cơ thể. Một khi chúng có...

4 loại thực phẩm có thể vừa tốt vừa xấu cho sức khỏe của bạn

Gạo, bơ ghee, dưa chua hay dừa là 4 loại thực phẩm có thể vừa tốt vừa xấu cho sức...

ĐƯỢC QUAN TÂM

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

1 ngày 1 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

1 ngày 1 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

1 ngày 1 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 16 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 16 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 16 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 20 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 20 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình