Phụ Nữ Sức Khỏe

Ca mắc COVID-19 ‘lọt' giữa hàng ngàn công nhân đi xét nghiệm

Có một ca mắc COVID-19 trong số hàng ngàn công nhân Công ty Luxshare ICT tại KCN Vân Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang đi xét nghiệm ngày 29-6.

Công nhân, nhân viên tập trung đi xét nghiệm nhưng lại không thực hiện giãn cách, có người đeo khẩu trang không đúng quy cách - Ảnh: MAI HƯƠNG

Chiều 2-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Thu Hương, phó giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, cho biết trên địa bàn đã ghi nhận một công nhân mắc COVID-19 trong số công nhân Công ty Luxshare ICT tại Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung, huyện Việt Yên đi xét nghiệm ngày 29-6.

Cụ thể, công nhân V.V.T. (31 tuổi, trọ ở xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng) được lấy mẫu xét nghiệm ngày 18-5 và 29-5 có kết quả âm tính. Ngày 3-6, anh T. tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Từ ngày 13-6 đến nay, anh T. xuất hiện triệu chứng mất, giảm khứu giác. Đến ngày 29-6, anh T. đến Công ty Luxshare ICT lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trước khi đi làm, kết quả xét nghiệm dương tính.

Bà Hương nhận định khả năng lây lan của trường hợp trên là rất hiếm, gần như không có. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng (huyện anh V.T.T. cư trú) và bộ phận thường trực y tế của Công ty Luxshare ICT phân loại các đối tượng F1, F2.

Hiện nay, số F1 ở nơi cư trú của anh V.T.T. là 14 người và số F1 ở Công ty Luxshare ICT là khoảng 20 người.

"Chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan và đều cho kết quả âm tính vào tối 1-7. Sắp tới, tất cả các công ty đều phải có kế hoạch xét nghiệm cho công nhân gửi Ban Quản lý các KCN và chia đối tượng theo từng vùng, từng huyện, từng xã để tránh lặp lại tình trạng như trường hợp ở Luxshare.
Bên cạnh đó, từng huyện và đơn vị y tế chuyên môn thông báo từng xã phối hợp với các công ty để bố trí lấy mẫu sao cho đảm bảo khoa học, giữ khoảng cách…", bà Hương cho biết thêm.

Ngoài ra, Sở Y tế sẽ tham mưu, đề xuất UBND tỉnh đưa ra mức phạt Công ty Luxshare ICT theo quy định.

Số lượng công nhân tập trung lấy mẫu xét nghiệm ước tính cả nghìn người, nhưng không hề áp dụng biện pháp giãn cách dù đang ở tâm dịch COVID-19 - Ảnh: HOÀNG CHINH

Trước đó vào ngày 29-6, Tuổi Trẻ Online đã thông tin về việc hàng nghìn công nhân tại KCN Vân Trung (Việt Yên, Bắc Giang) đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhưng không tuân thủ giãn cách.

Sau phản ánh của người dân, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu doanh nghiệp có báo cáo và phân luồng công nhân ngay trong sáng 29-6.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, Công ty Luxshare ICT tại KCN Vân Trung có khoảng 22.000 người lao động làm việc. Công ty này được tỉnh Bắc Giang cấp phép hoạt động trở lại sau khi đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Theo Hà Quân/Tuổi trẻ

Tin liên quan

Hai bệnh nhân Covid-19 ở TP HCM, một Bắc Ninh tử vong

Bộ Y tế chiều 2/7 công bố 3 bệnh nhân Covid-19, đều là nam, 60 tuổi, tử vong, nâng tổng...

Nhiều “quý bà” vẫn ngang nhiên lập sòng tại huyện đang có ca mắc Covid-19

Bất chấp dịch Covid-19 trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, hàng chục đối tượng ở huyện biên giới...

Giải pháp khám bệnh từ xa nhờ 5G giành Giải thưởng “Đổi mới sáng tạo tốt nhất để Phục hồi...

Giải pháp y tế từ xa do Bệnh viện Hữu nghị Trung-Nhật phát triển được GSMA GLOMO trao giải “Đổi...

500 người ‘bỏ trốn' khỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, bác sĩ khóc

Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cho rằng họ đủ điều kiện xuất viện; đã âm tính với SARS-CoV-2 nhưng...

Nhiều trẻ nhập viện do viêm não Nhật Bản

Minh, 6 tuổi, ở Hải Dương, đau đầu, sốt cao, nôn và giảm ý thức, li bì suốt 6 ngày,...

Trưa 2-7: Thêm 175 ca COVID-19, 151 ca ở TP.HCM

Bản tin trưa 2-7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 175 ca COVID-19 mới. Do diễn biến dịch...

Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg

Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...

Tin mới nhất

Tình dục trong hôn nhân: Là "gia vị" hay "món chính" trên bàn tiệc hạnh phúc?

1 ngày 16 giờ trước

8 đặc điểm cuốn hút tự nhiên của phái mạnh "đốn tim" phái nữ

2 ngày 15 giờ trước

Tại sao quý ông lại hào hứng hơn khi "yêu" vào buổi sáng?

06/05/2026 12:15

Những tâm thái tạo nên người phụ nữ khí chất tao nhã

04/05/2026 07:27

8 cách cải thiện chất lượng "tinh binh", tăng cường sinh lý nam

04/05/2026 07:11

Cội nguồn của "sự cố trong phòng the"

29/04/2026 11:55

Làm mới không gian "yêu" trong kỳ nghỉ lễ dài

29/04/2026 11:45

"Chuyện ấy" ở tuổi U50: Bài tập dưỡng sinh hay áp lực lên hệ tuần hoàn?

28/04/2026 14:55

Vô tình nhìn thấy vợ thì thầm với chị giúp việc, tôi tò mò lắng tai nghe thì phát hiện...

24/04/2026 16:38

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình