Phụ Nữ Sức Khỏe

Cả lớp đi cách ly trong đêm vì bạn học nhiễm nCoV

Đêm 10/5, 32 học sinh lớp 6 và 8 giáo viên trường THCS Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, đi cách ly tập trung sau khi nam sinh dương tính với nCoV.

Ông Trần Hải Bằng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh, cho biết 21h đêm qua, nhận thông tin học sinh lớp 6 trường THCS Cổ Lễ, con trai "bệnh nhân 3126" dương tính với nCoV, chính quyền đã đưa 32 em cùng lớp và 8 giáo viên trong trường tiếp xúc gần đi cách ly tập trung. Sáng nay, thêm 8 em khác tiếp xúc gần được đưa vào khu cách ly.

Hơn 400 học sinh và giáo viên trường THCS Cổ Lễ được lấy mẫu xét nghiệm, yêu cầu cách ly tại nhà. Hiện học sinh của trường đã hoàn thành bài kiểm tra cuối kỳ II và được nghỉ hè từ ngày 10/5.

Hơn 30 học sinh cùng lớp với nam sinh lớp 6 ở Nam Định được đưa đi cách ly tập trung trong đêm 10/5. Ảnh: Đỗ Đức Lộc.

Theo ông Bằng, đây không phải trường hợp học sinh đầu tiên mắc Covid-19 đợt này nên đơn vị đã chuẩn bị tinh thần. "Khi có thông tin về ca nhiễm, ngay trong đêm Phòng phối hợp nhà trường quyết liệt rà soát, khoanh vùng F1, F2, F3..., thông báo tới phụ huynh", ông Bằng nói.

Qua rà soát những người từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội, nhà chức trách đã phát hiện "bệnh nhân 3126" vào ngày 6/5. Chị này sau đó đã lây cho con gái học lớp 11 trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh và con trai học lớp 6.

Trước đó ngày 10/5, 140 học sinh, giáo viên trường THPT Thuận Thành số 1, tỉnh Bắc Ninh, phải đi cách ly tập trung do một giáo viên và một học sinh trong trường mắc Covid-19. Ngày 9/5, nhiều học sinh và giáo viên trường THPT Kinh Bắc đi cách ly tập trung do lớp 12A1 có 6 học sinh dương tính.

Từ ngày 27/4 đến trưa 11/5, Bộ Y tế ghi nhận 501 ca Covid-19 cộng đồng ở 26 tỉnh thành. 39 địa phương đã cho học sinh dừng đến trường, chuyển sang học online, hoặc nghỉ hè sớm.

Theo Bình Minh/vnexpress

Tin liên quan

Bé gái một tuổi ở Đà Nẵng nhiễm nCoV

Bệnh nhi là con gái của Tổng giám đốc Công ty TNHH Quốc tế AMIDA - Thẩm mỹ viện Quốc...

Thêm 16 ca Covid-19 cộng đồng

Bộ Y tế trưa 11/5 ghi nhận 18 ca dương tính nCoV, trong đó 16 ca ghi nhận trong nước,...

Nghìn người dự đám tang giáo sĩ Ấn Độ giữa bão COVID-19

Hàng nghìn người tham dự đám tang của một giáo sĩ Hồi giáo ở Badaun, Uttar Pradesh bất chấp cảnh...

Các ca COVID-19 liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương nhiễm biến thể Ấn Độ

Kết quả giải trình tự gene một số mẫu ngày 11-5 do Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Nam Định,...

Hà Nội yêu cầu không tụ tập quá 10 người

Để phòng dịch, TP Hà Nội yêu cầu không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường...

Ca COVID-19 mới ở Hải Dương là công nhân, đi dự đám cưới đông người

Trước khi có kết quả dương tính với COVID-19, nữ bệnh nhân này về quê ngoại ở xã Mão Điền...

Sáng 11/5: Đã có 892.454 người Việt Nam tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, đạt tỷ lệ 97% phân bổ

Sáng 11/5, Bộ Y tế cho biết đến nay cả nước tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng...

Tin mới nhất

Khoai lang ăn cả vỏ: Thói quen nhỏ mang lại lợi ích lớn cho hệ tiêu hóa và tim mạch

20 giờ trước

Loại rau quen thuộc vừa giải nhiệt, vừa bồi bổ như dùng sâm quý

20 giờ trước

Mùi hương "gây thương nhớ" và công dụng chữa bệnh bất ngờ từ loại vỏ cây khô rẻ tiền

2 ngày 21 giờ trước

Sai lầm khi nấu bông cải xanh mà 90% chị em nội trợ mắc phải

20/03/2026 10:27

Tin mừng cho người thích ăn đậu phộng

20/03/2026 05:17

Loại thịt được xem là 'vua' bổ gan, dưỡng thận

19/03/2026 13:52

Muốn nước ép cần tây phát huy tối đa công dụng? Đừng bỏ lỡ 3 lưu ý này

19/03/2026 08:50

Ra chợ thấy thứ này hãy mua ngay: Vừa là món ăn ngon, vừa tốt cho sức khỏe

19/03/2026 08:49

Hai loại cá giàu dinh dưỡng, tốt cho trí thông minh

18/03/2026 16:47

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình