Phụ Nữ Sức Khỏe

Bún riêu cua eat clean: Thanh đạm mà ngon ngất ngây

Thèm bún riêu cua quá, mà không muốn nấu kiểu màu mỡ bình thường thì chuyền qua nấu kiểu eat clean cũng rất ngon.

Vắt tí chanh, thêm tí tương ớt là bao ngon.

Cách nấu nước dùng:

- Làm sạch cua, khều gạch bỏ riêng, cua đem xay/giã rồi lọc lấy nước.

- Xịt chút dầu olive ra chảo, phi hành xào cà chua nêm xíu nước mắm và 1 muôi nước đun cho cà chua chín mềm ngấm mắm. Cho cà chua riêng ra bát.

- Đổ nước cua đã giã hoặc xay vào nồi đun nhiệt vừa, khuấy nhẹ cho thịt cua nổi lên, dùng muôi lỗ vớt thịt cua ra bát riêng.

- Đổ cà chua đã xào vào nồi nước cua đun sôi, thả đậu phụ chiên vào, nêm nếm vừa ăn.

Mọi người có thể cho thêm 2 thìa giấm táo để nước dùng riêu cua có vị chua thanh và thơm hoặc có thể cho bỗng rượu nhé.

- Cuối cùng là xịt chút dầu olive ra chảo phi hành khô, cho gạch cua vào xào thơm rồi cho vào nồi nước dùng. Bước này quyết định vị thơm đặc trưng của nước dùng riêu cua đấy nhé.

Nước dùng ngọt thanh xen lẫn vị chua nhẹ thơm, xịt thêm dầu olive khi nấu nên nước dùng không bị váng mỡ trong veo cực ngon, thêm tí màu vàng từ cà chua xào nên nước dùng màu đẹp mắt.

Cuối cùng xếp bún lứt vào bát, topping đậu + cà chua + chả lá lốt + chút thịt bò nhúng tái + thịt cua+ hành lá. Sau đó chan nước dùng riêu cua, rắc chút tiêu, vắt tí chanh, thêm chút tương ớt rồi thưởng thức thôi.

Chúc mọi người thành công.

Nguồn: Loan Trần

Mỹ Lan (TH)

Tin liên quan

Sữa bí đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Sữa bí đỏ là một loại thực uống bổ dưỡng, ngon miệng, dễ làm, được nhiều người bổ sung vào...

Khi nấu thịt bò với khoai tây, hãy ghi nhớ 4 điểm mấu chốt thì thịt bò sẽ giòn, ngon...

Chỉ cần ghi nhớ 4 điểm mấu chốt này bạn sẽ có món ăn thơm ngon về hương vị, đẹp...

Chị em nào thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon giấc nhớ ăn món canh từ "nhân sâm dưới nước",...

Vào những ngày giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường khiến cơ thể dễ mệt mỏi, uể oải. Hãy...

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm...

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo...

2 món canh đơn giản, nấu siêu nhanh và ngon miệng nên ăn nhiều vào mùa thu để dưỡng ẩm...

2 món canh này đều dễ nấu lại có vị chua ngọt, thơm ngon. Với sự kết hợp các nguyên...

Bữa sáng mùa thu ngon miệng với món cơm chiên lạp xưởng, rau mùi

Trong những buổi sáng mùa thu mát mẻ thì món ăn như cơm chiên lạp xưởng, rau mùi thơm ngon...

Chiên trứng nhớ cho thêm thứ này vào, không chỉ thơm ngon bổ dưỡng gấp đôi mà còn ngăn ngừa...

Trứng chiên là món ăn quen thuộc, hầu như mỗi tuần nhà nào cũng phải ăn ít nhất 1 lần....

Tin mới nhất

3 người đẹp Cao Kỳ Duyên của Vbiz: 2 người cùng đăng quang Hoa hậu, 1 người thông thạo nhiều...

5 giờ trước

Lý Lan Địch lên tiếng trước tranh cãi 'yêu đương mù quáng' Nhậm Gia Luân trong phim mới

5 giờ trước

Vợ ca sĩ Tô Thanh Phương bác bỏ tin đồn tự tử: 'Chồng tôi bị ảo giác nên bị ngã...

5 giờ trước

Bạch Lộc bất ngờ bị 'đào lại' hành động từng quấy rối Hứa Khải

5 giờ trước

Đời tư kín tiếng của diễn viên Kim Huyền: Rời bỏ showbiz, bán chung cư đi Nhật rồi lại phải...

5 giờ trước

Ốc Thanh Vân ăn tiêu 'dè sẻn' nơi xứ người, trả giá hết mức khi đi chợ, tự lái xe...

5 giờ trước

Trước khi yên bề gia thất bên chồng Hàn kín tiếng, Sam từng lao đao vì bị lừa cả tình...

19 giờ trước

Chương Tử Di khoe lưng trần, được người hâm mộ khen 'nhuận sắc hơn sau ly hôn' Uông Phong

21 giờ trước

Mối quan hệ của sao Việt với người cũ của chồng: Đàm Thu Trang, Ngọc Hà thoải mái nhắc đến...

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình