Phụ Nữ Sức Khỏe

Bún riêu cua eat clean: Thanh đạm mà ngon ngất ngây

Thèm bún riêu cua quá, mà không muốn nấu kiểu màu mỡ bình thường thì chuyền qua nấu kiểu eat clean cũng rất ngon.

Vắt tí chanh, thêm tí tương ớt là bao ngon.

Cách nấu nước dùng:

- Làm sạch cua, khều gạch bỏ riêng, cua đem xay/giã rồi lọc lấy nước.

- Xịt chút dầu olive ra chảo, phi hành xào cà chua nêm xíu nước mắm và 1 muôi nước đun cho cà chua chín mềm ngấm mắm. Cho cà chua riêng ra bát.

- Đổ nước cua đã giã hoặc xay vào nồi đun nhiệt vừa, khuấy nhẹ cho thịt cua nổi lên, dùng muôi lỗ vớt thịt cua ra bát riêng.

- Đổ cà chua đã xào vào nồi nước cua đun sôi, thả đậu phụ chiên vào, nêm nếm vừa ăn.

Mọi người có thể cho thêm 2 thìa giấm táo để nước dùng riêu cua có vị chua thanh và thơm hoặc có thể cho bỗng rượu nhé.

- Cuối cùng là xịt chút dầu olive ra chảo phi hành khô, cho gạch cua vào xào thơm rồi cho vào nồi nước dùng. Bước này quyết định vị thơm đặc trưng của nước dùng riêu cua đấy nhé.

Nước dùng ngọt thanh xen lẫn vị chua nhẹ thơm, xịt thêm dầu olive khi nấu nên nước dùng không bị váng mỡ trong veo cực ngon, thêm tí màu vàng từ cà chua xào nên nước dùng màu đẹp mắt.

Cuối cùng xếp bún lứt vào bát, topping đậu + cà chua + chả lá lốt + chút thịt bò nhúng tái + thịt cua+ hành lá. Sau đó chan nước dùng riêu cua, rắc chút tiêu, vắt tí chanh, thêm chút tương ớt rồi thưởng thức thôi.

Chúc mọi người thành công.

Nguồn: Loan Trần

Mỹ Lan (TH)

Tin liên quan

Sữa bí đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Sữa bí đỏ là một loại thực uống bổ dưỡng, ngon miệng, dễ làm, được nhiều người bổ sung vào...

Khi nấu thịt bò với khoai tây, hãy ghi nhớ 4 điểm mấu chốt thì thịt bò sẽ giòn, ngon...

Chỉ cần ghi nhớ 4 điểm mấu chốt này bạn sẽ có món ăn thơm ngon về hương vị, đẹp...

Chị em nào thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon giấc nhớ ăn món canh từ "nhân sâm dưới nước",...

Vào những ngày giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường khiến cơ thể dễ mệt mỏi, uể oải. Hãy...

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm...

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo...

2 món canh đơn giản, nấu siêu nhanh và ngon miệng nên ăn nhiều vào mùa thu để dưỡng ẩm...

2 món canh này đều dễ nấu lại có vị chua ngọt, thơm ngon. Với sự kết hợp các nguyên...

Bữa sáng mùa thu ngon miệng với món cơm chiên lạp xưởng, rau mùi

Trong những buổi sáng mùa thu mát mẻ thì món ăn như cơm chiên lạp xưởng, rau mùi thơm ngon...

Chiên trứng nhớ cho thêm thứ này vào, không chỉ thơm ngon bổ dưỡng gấp đôi mà còn ngăn ngừa...

Trứng chiên là món ăn quen thuộc, hầu như mỗi tuần nhà nào cũng phải ăn ít nhất 1 lần....

Tin mới nhất

Lý Á Bằng thừa nhận khó trả hết khoản nợ, bị cấm đi máy bay vì vỡ nợ

6 giờ trước

Phim điện ảnh của Cổ Lực Na Trát 'ế vế', nhưng lại 'ghi điểm' nhờ điều này

6 giờ trước

Đăng ảnh cùng chồng, 'Đát kỷ đẹp nhất màn ảnh' Ôn Bích Hà bất ngờ bị chỉ trích vì điều...

6 giờ trước

Rộ tin Dương Mịch hẹn hò với trai trẻ kém 12 tuổi, bất ngờ với danh tính của 'đàng trai'

6 giờ trước

Cảnh đám cưới của cặp đôi Địch Lệ Nhiệt Ba và 'Thái tử Cbiz' bất ngờ 'gây sốt'

6 giờ trước

'Tiểu hoa đán 95' Nhậm Mẫn gây tranh cãi vì 'nhan sắc giả dối' trong phim mới

6 giờ trước

Lan Phương bất ngờ đề cập đến nghi vấn ly hôn, hé lộ mối quan hệ với chồng Tây

6 giờ trước

Em ruột Hoài Linh một mình di tản tránh siêu bão Milton, hiếm hoi nấu ăn vì bị cấm ra...

6 giờ trước

Diệu Nhi tiết lộ ngày yêu, đăng ký kết hôn với trùng hợp đặc biệt

6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình