Phụ Nữ Sức Khỏe

Bún là món ăn cực kỳ ngon và dễ ăn, nhưng có 5 kiểu người cần tuyệt đối tránh xa

Là loại tinh bột dễ ăn, bún luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người nhưng ít ai biết rằng nó đại kỵ với 5 nhóm người này.

Người bị bệnh về đường tiêu hóa

Bún tuy mềm và dễ ăn, nhưng vì các đặc điểm trong quá trình sản xuất mà nó có thể gây một số vấn đề với sức khỏe. Bún là nhóm thức ăn không thích hợp với những người có vấn đề ở đường tiêu hóa, vì bún được làm từ bột gạo, ngâm với nước trước khi làm khoảng một ngày để bột nở ra. Trong thời gian này tinh bột sẽ lên men, vì thế khi ăn người bệnh dễ bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu. Do vậy, những người bị viêm dạ dày hoặc hội chứng dạ dày tá tràng nên hạn chế ăn.

Ảnh minh họa: Internet

Trẻ nhỏ

Bún, mì là món ăn nhanh, dễ chế biến nhất là đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, người sản xuất bún thường cho hóa chất trong quá trình chế biến.

Nếu trẻ nhỏ thường xuyên ăn bún sẽ ảnh hưởng tới đường tiêu hóa chưa hoàn thiện của trẻ. Vì vậy, tốt nhất không nên cho trẻ ăn bún quá sớm, hoặc hạn chế món này với trẻ.

Phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh cũng là đối tượng được khuyên không nên ăn bún, bởi bún được làm từ gạo ngâm nở chua, và các hóa chất đi kèm được người sản xuất sử dụng để chế biến sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của cơ thể người mẹ và bé.

Ảnh minh họa: Internet

Người ốm, bệnh

Khi bị bệnh, bị sốt, thấy không khỏe trong người cũng không nên ăn bún, vì lúc này cơ thể mệt mỏi, tiêu hóa cũng không tốt như ngày thường. Ngoài tinh bột gạo là thành phần chính làm bún, nhà sản xuất còn có thể thêm các phụ gia có thể không an toàn như bột huỳnh quang để làm sáng, chất tẩy để làm trắng, hàn the tạo độ dai và bảo quản lâu.

Phụ nữ đang mang thai

Trên thực tế bà bầu ăn được bún. Tuy nhiên đó là những loại bún không sử dụng các chất hóa học độc hại để giữ độ tươi và trắng của bún. Còn lại mẹ bầu không nên ăn các loại bún hàng, chợ, bún sử dụng chất hóa học để tẩy trắng…Bà bầu ăn các loại bún đó có nguy cơ trẻ bị dị tật bẩm sinh hoặc thậm chí gây sảy thai.

Ảnh minh họa: Internet
Shin (t/h)

Tin liên quan

Chanh kết hợp với một thứ được gọi là thuốc nhuận tràng tự nhiên, tác dụng giải độc cơ thể...

Chanh là một loại quả tốt cho sức khỏe và nếu kết hợp với gừng, ngoài việc giúp giảm cân...

Loại thịt có vị mặn, được người xưa ví là ‘thượng phẩm’ dùng làm thuốc, bổ dưỡng không kém gì...

Loại thịt quen thuộc này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời...

Hầu hết người Việt 'lạnh nhạt' món ăn này trên mâm cơm nhưng không biết tác dụng đánh bay cholesterol...

Mâm cơm người Việt có thể nói là đa dạng thức ăn và nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ...

Bật mí 3 loại thực phẩm màu vàng giúp mắt dễ chịu hơn, đạt hiệu quả còn hơn cả thuốc...

Mắt là một bộ phận quan trọng trên cơ thể và để bảo vệ nó chúng ta cần phải chăm...

Chanh leo có tác dụng gì?

Chanh leo là loại quả vị chua thanh được nhiều người yêu thích, vậy quả chanh leo có tác dụng...

Ăn đậu phụ có tốt không?

Đậu phụ là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, vậy ăn đậu phụ...

Rau răm có công dụng gì?

Rau răm có mặt trong hầu hết các bữa ăn của người Việt, là món ăn kèm quen thuộc của...

Tin mới nhất

Điểm danh những thực phẩm là ‘vua hại thận’, nếu muốn thận được khỏe mạnh bạn không nên ăn nhiều

40 phút trước

Mật ong rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn đã biết uống mật ong vào thời điểm nào là tốt...

41 phút trước

Những loại rau, củ chứa ‘độc’ rất dễ gây ung thư, dù bán rẻ mấy bạn cũng không nên mua

41 phút trước

Thói quen chăm sóc da dầu hàng ngày giúp làn da mịn màng mà không bị mụn

43 phút trước

Thực hư việc thời tiết lạnh có thể đẩy nhanh quá trình rụng tóc?

43 phút trước

Gội đầu hàng ngày có phải là cách chăm sóc tóc tốt nhất?

43 phút trước

Cách tập yoga đơn giản cho mặt giúp phụ nữ nhìn trông trẻ hơn tuổi

44 phút trước

Nhỏ vài giọt này vào bát nước rồi gội đầu, vừa trị gàu, vừa kích thích tóc mọc tua tủa...

44 phút trước

5 vật dụng trong nhà dễ trở thành "ổ chứa" chất gây ung thư

46 phút trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình