Phụ Nữ Sức Khỏe

Bì heo chiên giòn xóc muối ớt giòn tan cho gia đình ăn chơi

Món bì heo chiên giòn xóc muối ớt vừa ngon lại rất vui miệng khi thưởng thức, chắc chắn ai thưởng thức cũng sẽ thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1kg da heo
- 3 muỗng canh muối
- 3 muỗng canh tỏi ớt và sả băm nhuyễn
- 1 nhánh sả dập dập, vài lá chanh, 1 miếng gừng... các nguyên liệu này dùng luộc bì heo, tạo mùi thơm).

PHẦN 2: CÁCH LÀM DA HEO XÓC MUỐI ỚT

Bước 1: Da heo, dùng dao cạo sạch các chất bẩn bám bên ngoài. Cho 1 muỗng canh muối lên miếng da chà xát rồi rửa sạch qua nước lạnh.

Bước 2: Nấu nước sôi với 1 muỗng canh muối cùng nguyên liệu tạo mùi thơm sả, gừng và lá chanh. Để nước sôi 5 phút thì cho bì vào luộc 5-7 phút. Đổ bì ra rổ, xả qua nước lạnh (bạn có thể ngâm qua nước đá lạnh).

Bước 3: Dùng dao lọc sạch mỡ. Dùng nĩa xiên lên bì, thoa chút muối lên mặt bì (cách này giúp bì heo nổ giòn).

Bước 4: Bây giờ bạn có thể để bì nơi thoáng mát hay phơi nắng cho bì khô. Khi bì khô thì cắt miếng dài nhỏ hay to bản tùy thích.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Cho 1/2 muỗng canh muối vào. Khi dầu hơi nóng thì cho từng ít bì heo vào chiên lửa vừa.

Khi thấy bì heo nổ giòn đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Lưu ý: Muối cho vào dầu, vừa giúp da heo nổ giòn, vừa không bị bắn dầu và đặc biệt da heo có vị mặn vừa miệng.

Bước 6: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho ớt, sả, tỏi băm vào xào thơm với 1/3 muỗng cà phê muối.

Sau đó cho bì heo chiên giòn vào xóc đều 1-2 phút là tắt bếp.

Chờ bì heo chiên giòn xóc muối ớt nguội hoàn toàn mới cho vào hũ hay túi nilon buộc chặt, để ăn dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm da heo xóc muối ớt giòn ngon!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Gỏi rau má thịt bò cho bữa ăn ngày nóng

Với vị hơi đắng, bùi bùi của rau má quyện với vị ngọt của thịt bò, vị chua chua cay...

Đậu đũa cuộn thịt chiên lạ miệng

Món đậu đũa cuộn thịt chiên ăn rất ngon mà không sợ ngấy vì có cả thịt lẫn rau.

Thịt bọc trứng chiên lòng đào lạ miệng mà ngon

Thịt bọc trứng chiên lòng đào vừa dễ làm lại khá ngon miệng, chị em hãy thử nhé!

Thịt ba chỉ kho nấm rơm tốn cơm phải biết

Trong những ngày trời lạnh như thế này thì thịt kho là một món rất thích hợp và đặc biệt...

Cách làm thịt viên ngon miễn bàn không phải ai cũng biết

Thịt viên chế biến theo cách này vừa giữ được độ ẩm của thịt lại ngọt thơm hấp dẫn cực...

Miến sốt thịt băm cực ngon cho bữa sáng

Chỉ với vài bước đơn giản chị em sẽ có ngay món miến sốt thịt băm để cả nhà thưởng...

Bún thịt bò băm bổ dưỡng cho ngày mới

Bún thịt bò băm nóng hổi, thơm ngon, đặc biệt rất dễ ăn vào bữa sáng.

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

21 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

21 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

21 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 1 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 6 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình