Phụ Nữ Sức Khỏe

Bất kể hầm thịt gì, đừng quên cho "3 loại" gia vị này vào vì nấu càng chín sẽ càng thơm

Khi hầm thịt nếu muốn tăng độ thơm ngon thì bạn nên sử dụng 3 loại gia vị này với mức độ vừa phải để chúng không làm mất sự hấp dẫn của món ăn.

Quế

Vỏ quế được làm bằng cách bóc vỏ cây quế và phơi khô. Nó là một trong những loại gia vị được con người sử dụng sớm nhất và được mệnh danh là "vua của các loại gia vị".

Vỏ quế chứa nhiều dầu dễ bay hơi, mùi vị đậm đà, thơm ngon và êm dịu, thường được dùng để hầm thịt.

Thêm quế khi hầm thịt có thể làm tăng hương vị và loại bỏ dầu mỡ, điều này sẽ làm tăng cảm giác ngon miệng rất nhiều.

Ảnh minh họa: Internet

Quế tính nóng, thêm quế vào món hầm không những có thể tăng mùi thơm mà còn có thể tán hàn, làm ấm bụng.

Những người hay bị lạnh bụng vào mùa thu, sợ lạnh vào mùa đông có thể cải thiện đáng kể sau khi ăn thịt lợn hầm quế.

Nhược điểm của quế là màu sắc của nó rất đậm, không phù hợp để sử dụng với các loại thịt trắng. Khi cho quế vào gà luộc hay thịt trắng với tỏi, màu sắc dễ bị đen và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của món ăn!

Thảo quả

Ảnh minh họa: Internet

Thảo quả là một loại cây thuốc và ăn được. Hương thơm của thảo quả rất độc đáo, có hương bạc hà nhẹ trước khi sấy khô, xen lẫn hương khói. Thảo quả khi phơi khô có mùi thơm nồng, thường được dùng để hầm thịt.

Thảo quả có vị cay nồng, tác dụng làm tăng mùi thơm, khi hầm thịt cho thêm một ít có thể khử mùi tanh của cá rất hiệu quả. Nếu lỡ tay cho quá nhiều dễ khiến thịt có vị đắng, vị thuốc nồng.

Vì thế, khi hầm thịt, không thể không thêm cây này nhưng cũng không nên thêm quá nhiều cùng một lúc.

Vỏ quýt

Vỏ quýt là một loại gia vị rất phổ biến trong đời sống hàng ngày, nhiều người đã từng nhìn thấy nhưng có thể chưa biết.

Trên thực tế, vỏ quýt được làm từ vỏ quýt khô đã được lưu trữ trên một năm có thể được sử dụng làm gia vị.

Ảnh minh họa: Internet

Người bình thường ít khi cho vỏ quýt vào khi hầm thịt, nhưng nó lại là một loại gia vị cần thiết cho các đầu bếp nhà hàng khi hầm thịt. Thịt sau khi hầm lâu sẽ có vị béo, da già có mùi thơm trái cây, vị hơi chua.

Thêm vỏ quýt vào món hầm không chỉ có thể làm tăng mùi thơm và loại bỏ mùi đặc biệt mà còn làm giảm độ nhờn, để thịt có vị đặc biệt.

Thêm vỏ quýt khi hầm thịt có thể làm thịt béo mà không ngấy, nhanh mềm và thối. Nói chung, vỏ quýt bảo quản càng lâu thì giá trị càng cao.

 

 

 

 

Phước Hải

Tin liên quan

Chanh kết hợp với một thứ được gọi là thuốc nhuận tràng tự nhiên, tác dụng giải độc cơ thể...

Chanh là một loại quả tốt cho sức khỏe và nếu kết hợp với gừng, ngoài việc giúp giảm cân...

Loại thịt có vị mặn, được người xưa ví là ‘thượng phẩm’ dùng làm thuốc, bổ dưỡng không kém gì...

Loại thịt quen thuộc này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời...

Hầu hết người Việt 'lạnh nhạt' món ăn này trên mâm cơm nhưng không biết tác dụng đánh bay cholesterol...

Mâm cơm người Việt có thể nói là đa dạng thức ăn và nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ...

Bật mí 3 loại thực phẩm màu vàng giúp mắt dễ chịu hơn, đạt hiệu quả còn hơn cả thuốc...

Mắt là một bộ phận quan trọng trên cơ thể và để bảo vệ nó chúng ta cần phải chăm...

Chanh leo có tác dụng gì?

Chanh leo là loại quả vị chua thanh được nhiều người yêu thích, vậy quả chanh leo có tác dụng...

Ăn đậu phụ có tốt không?

Đậu phụ là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, vậy ăn đậu phụ...

Rau răm có công dụng gì?

Rau răm có mặt trong hầu hết các bữa ăn của người Việt, là món ăn kèm quen thuộc của...

Tin mới nhất

Bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì và nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

1 giờ trước

Cách giảm đau bụng kinh tức thì tại nhà

2 giờ trước

Ngâm chân nước nóng có tác dụng gì?

2 giờ trước

Chúng ta đang tự rước bệnh ung thư từ những hành động quen thuộc hàng ngày

2 giờ trước

Nắng nóng gay gắt, chú ý phòng bệnh kỹ

6 giờ trước

Những bộ phận cơ thể càng mềm càng khỏe

7 giờ trước

Ăn gì để mọc tóc nhanh và dày?

7 giờ trước

Nhan sắc tuổi đôi mươi ngọt ngào của những ái nữ nhà sao Việt, được ủng hộ 'nối nghiệp' bố...

7 giờ trước

Tiết lộ tác dụng phụ không ai ngờ tới của việc giảm cân cấp tốc, gây ảnh hưởng nặng nề...

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình