Phụ Nữ Sức Khỏe

Bao nhiêu nạn nhân nữa từ virus gian dối của chị 34?

Khuya 11/3, Đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường ra Bình Thuận, hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận điều trị bệnh nhân.

Khuya 11/3, Đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường ra Bình Thuận, hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận điều trị bệnh nhân. 0g ngày 13/3, Bình Thuận cách ly 2 tuyến đường thuộc khu phố 2, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết.

Hẳn là danh sách “nạn nhân” của bệnh nhân 34 sẽ còn nữa, còn trong thế khá bị động bởi đương sự đã “vô tình” quên hay cố tình giấu lộ trình sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 2/3.

Hai tuyến đường ở thành phố Phan Thiết đã bị cách ly để phòng chống dịch - Ảnh: Tự Sang

Rõ là “cây kim” 34 cứ lần lượt lòi ra những đối tượng mà qua đó, chiếc bọc khai bệnh không trung thực đã không thể che được đường đi nước bước của chính “ký chủ” nữ doanh nhân!

Thông báo của Công ty TNHH TOTO Việt Nam, hãng thiết bị vệ sinh cao cấp của Nhật Bản về việc tạm thời đóng cửa văn phòng và showroom tại TPHCM do một số nhân viên gặp trực tiếp bệnh nhân 34 trong vòng 20 phút đã nói lên điều đó. Bệnh nhân số 34 đâu phải trực chỉ từ sân bay chạy thẳng về nhà, “chỉ ở nhà” như đã khai báo.

Chưa hết, liếc qua cái công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị Thường trực Ban chấp hành Hội Nữ doanh nhân tỉnh cung cấp thông tin liên quan đến việc tổ chức các hoạt động trong 2 ngày 7 và 8/3. Bệnh nhân số 34 là chủ của cái hội chị em giàu có này.

Lạ. Ngày 22/2, bệnh nhân 34 bay từ Việt Nam sang Mỹ, quá cảnh tại Incheon, Hàn Quốc. Cũng ngày này, Hàn Quốc đã có tổng cộng 433 ca nhiễm COVID -19, riêng chiều 22/2 đã có 87 ca. Ngày 25/2, Mỹ đã có 57 ca nhiễm. Mãi đến 29/2, bệnh nhân 34 mới rời Mỹ.

Khi đỉnh dịch Vũ Hán, Hồ Bắc đã lần lượt di chuyển ra bên ngoài biên giới Trung Quốc, Hàn Quốc là điểm “ đón” dịch nóng nhất, nguy hiểm nhất. Đàm phán gì, vui vẻ gì mà đi tham quan, xúc tiến giữa thời dịch bệnh. Chỉ tổ truyền bệnh, gây họa cho cộng đồng.

Đã thế, ngày 5/3 đã có triệu chứng ho có đàm mà vẫn bày biện và cho phép bày biện lễ lạt, liên hoan mừng 8/3, những hai ngày liên tiếp. Sao không chịu nhìn rộng ra, xung quanh các tỉnh thành, hầu hết các hoạt động mừng ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay đã dừng lại, hoặc chuyển sang… online, chúc tụng, ngợi ca trực tuyến!

Để bây giờ, phải huy động cả hệ thống chính trị - xã hội rà soát, truy tìm, kiểm tra, vận động, nếu cần phải cưỡng chế để khống chế, cách ly, điều trị.

Khai không trung thực đã đành, đánh tráo đường đi lẫn người cách ly là một nhẽ, anh lẫn ả đều xấu cả đôi đàng. Vấn đề là bày ra chi lắm trò lễ lạt, tụ hội, du hí để rồi giờ đây, buộc xã hội phải gánh gồng chạy theo phun xịt, tiêu độc, khử trùng, cách ly, điều trị. Nhìn lại một mớ số 17, 21, 34… mà ngao ngán cho chủng virus gian dối!

Xưa, vì yêu, Thúy Kiều “xăm xăm băng lối vườn khuya một mình”, táo bạo đến thế là cùng. Nhẽ nào thời nay, phụ nữ, lại là nữ doanh nhân, lại xăm xăm khai dối đường đi của dịch bệnh để từ “ký chủ” corona trong mình, đã, đang và sẽ di biến đến bao người, gây hại cả cộng đồng.

Theo Theo Ái Mỹ/Phụ nữ TPHCM

Tin liên quan

Cách ly ngõ có tiếp viên hàng không nhiễm nCoV

Quận Thanh Xuân phong tỏa ngõ 12/250 Khương Trung (Khương Đình) sau khi xác định một nữ tiếp viên hàng...

Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg

Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...

5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo

Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...

“Cơn sốt” Labubu đã hạ nhiệt?

Từng khiến giới trẻ châu Á xếp hàng giữa trời nắng để săn lùng, Labubu giờ không còn giữ được...

3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu

Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...

Bỏ túi 6 bí kíp dùng điều hòa giúp hóa đơn tiền điện giảm một nửa mà vẫn bảo vệ...

Hãy áp dụng ngay 6 bí kíp dưới đây để giúp tiết kiệm điện hiệu quả còn tốt cho sức...

Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay

Từ dữ liệu trò chuyện, hình ảnh đến những ký ức riêng tư, nhiều người trẻ đang “tái tạo” người...

Tin mới nhất

Từng làm người đại diện cho chuỗi phòng khám thẩm mỹ, Lâm Chí Dĩnh gặp rắc rối

16 giờ trước

Lư Dục Hiểu bị tố thiếu nghiêm túc trong quá trình quay phim

16 giờ trước

Cách hồi phục gan tự nhiên sau uống rượu bia

16 giờ trước

Một loại khói nấu ăn quen thuộc nhưng độc hơn cả khu vực hút thuốc

16 giờ trước

Vào viện cấp cứu vì 'trứng rồng' mắc kẹt ở trực tràng

16 giờ trước

Phát hiện ung thư ác tính từ dấu hiệu lạ ở móng tay

16 giờ trước

Đàm Tùng Vận gặp tai nạn nghiêm trọng khi quay phim, đôi môi gần như đứt lìa

1 ngày 12 giờ trước

Triệu Lộ Tư vương tranh cãi 'đụng hàng' Ngu Thư Hân trong MV mới

1 ngày 12 giờ trước

Ningning từng được gọi là 'bản sao Jennie' vì điều này

1 ngày 12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình