Giá trị dinh dưỡng của đu đủ xanh
Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Nam Mexico nhưng hiện nay được trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Loại quả này thường có màu xanh, nhiều mủ trắng nhưng khi chín thì không còn mủ và có màu vàng, cam hoặc cam đỏ.
Đu đủ là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào. Các thành phần này có khả năng ức chế hoạt động của gốc tự do – nguyên nhân gây ra quá trình thoái hóa trong cơ thể.
Bổ sung đu đủ vào bữa ăn có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Nhiều nghiên cứu được thực hiện cho thấy, hàm lượng vitamin C và lycopene trong đu đủ có thể phòng ngừa bệnh tim và một số vấn đề về tim mạch khác như xơ vữa động mạch, huyết áp cao,…
Cách chế biến bài thuốc chữa đau lưng từ đu đủ xanh
Bước 1: Đu đủ xanh sau khi hái xuống đem rửa sạch, không gọt vỏ mà chỉ cắt bỏ phần đầu bỏ hạt bên trong.
Bước 2: Đổ rượu trắng với lượng vừa đủ và đậy nắp quả đu đủ lại.
Bước 3: Cho đu đủ vào nồi nấu cách thủy cho tới khi thấy chín nhừ thì tắt bếp.
Bước 4: Chờ cho đu đủ nguội thì lấy nước trong quả uống và thoa nước lên vùng khớp bị đau.
Thực hiện bài thuốc trên liên tục sau 1 tuần sẽ có thể giảm dần bệnh đau lưng và kiên trì thực hiện 1 tháng sẽ chấm dứt tình trạng này.
Lưu ý khi dùng cách chữa đau lưng từ đu đủ
Trước khi dùng cách chữa đau lưng từ đu đủ, người bệnh cần đến bệnh viện kiểm tra để tìm ra nguyên nhân đau lưng. Vì nếu đau lưng do các bệnh khác như thoát bị đĩa đệm, chấn thương hay bệnh nan y nào khác... thì việc dùng bài thuốc từ đu đủ sẽ không hiệu quả
Quá trình sử dụng cách chữa đau lưng từ đu đủ, người nên kết hợp vận động thể dục thể thao, tăng cường dinh dưỡng như rau xanh và tiêu thụ thực phẩm giàu đạm.
Đây là bài thuốc dân gian, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.