Phụ Nữ Sức Khỏe

Bác sĩ người Nhật giảm 25kg nhờ loại đồ uống mà chị em Việt không ngờ tới: Giảm nhanh mà không mệt

Nhờ loại nước đơn giản này mà bác sĩ ngườ Nhật có thể xuống cân nhẹ nhàng, sức khỏe được cải thiện.

Trà xanh kết hợp với cà phê

Giảm cân là việc khiến nhiều chị em đau đầu. Để giảm cân, nhiều người phải tập luyện kiên trì, ăn uống kiêng khem mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bác sĩ người Nhật Takafumi Kudo đã chia sẻ với mọi người về loại đồ uống "siêu đốt mỡ" giúp bản thân ông giảm từ 92kg xuống còn 67kg chỉ trong một năm. Phương pháp này cũng được ông áp dụng cho các bệnh nhân của mình và họ đều có kết quả khả quan, có người thậm chí còn giảm được 6,2kg chỉ trong 1 tháng.

 Bác sĩ Kudo đã giảm được 25kg trong vòng 1 năm.

Phương pháp của bác sĩ Kudo rất đơn giản, ông dùng 250ml cà phê pha với trà xanh theo tỷ lệ 1:1. Một ngày uống 3 lần trước 3 bữa ăn.

Lý giải về hiệu quả của phương pháp độc đáo này, bác sĩ Kudo cho biết, trong cà phê có chứa caffein giúp kích hoạt các enzyme lipolytic, giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng. Ngoài ra, axit chlorogenic trong cà phê còn giúp giảm sắc tố melanin, làm săn chắc vùng bụng, giảm mệ mỏi. Trong khi đó, trà xanh giàu hoạt chất chống oxy hóa catechin, giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa tế bào và giảm tích tụ chất béo trong cơ thể. Sự kết hợp của trà xanh và cà phê tạo ra yếu tố cộng hưởng, giúp tăng hiệu quả giảm béo cũng như tăng khả năng chống lão hóa.

 

Tuy nhiên, bác sĩ Kudo cũng cho biết, phương pháp này có thể không phù hợp với một số nhóm người. Nếu bạn đang dị ứng với cà phê hoặc trà xanh thì không nên áp dụng. Những người bị cao huyết áp cần tránh uống cà phê vào buổi sáng để không làm huyết áp tăng lên quá cao. Người có bệnh lý nền liên quan đến dạ dày cũng không nên uống cà phê vì có thể gây trào ngược dạ dày.

Do đó, nếu bạn muốn áp dụng phương pháp này, hãy bắt đầu một cách từ tốn. Chỉ nên pha một chút cà phê và trà xanh, sau đó sẽ tăng dần liều dùng qua các ngày. Ngoài ra, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ và những người có chuyên môn trước khi áp dụng.

Trà xanh + nước chanh

Ngoài cà phê với trà xanh, bác sĩ Kudo còn đề xuất một loại đồ uống giảm cân khác là trà xanh kết hợp với nước chanh. Loại đồ uống này dễ thực hiện, mang lại tác dụng giảm cân tốt, thậm chí có người còn giảm gần 7kg sau 2 tuần thực hiện phương pháp này.

 

Bác sĩ Takafumi Kudo cho biết cho biết, axit trong chanh có tác dụng kích thích trung tâm cảm giác no, kích hoạt dây thần kinh giao cảm và giảm cảm đói. Khi đó, bạn sẽ hạn chế được việc ăn quá nhiều. Ngoài ra, polyphenol trong chanh còn giúp ức chế sự hấp thụ chất béo trung tính.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiroshima - một nhà sản xuất chanh lớn nhất Nhật Bản, tiêu thụ chanh càng nhiều thì nồng đọ adiponectin trong cơ thể càng cao. Chất này còn được gọi là leptin và có tác dụng đốt cháy chất béo.

Nước chanh có thể tối đa hóa tốc độ hấp thụ catechin, tăng hiệu quả tiêu hao chất béo, có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh giúp chống lão hóa và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Kết hợp trà xanh với chanh sẽ giúp tăng thêm hiệu quả giảm cân. Vitamin C trong chanh có thể giúp tăng tỷ lệ hấp thụ catechin trong trà xanh lên đến 13 lần.

Bạn cần chuẩn 1 một thìa nước cốt chanh, thêm 150ml trà xanh (nóng hoặc lạnh đều được), trộn đều và uống. Không thêm đường hoặc sữa.

Bác sĩ Takafumi Kudo khuyến cáo bạn nên uống loại nước này từ 20-30 phút trước bữa ăn để kích thích trung tâm cảm giác no và ngăn chặn việc ăn quá nhiều. Nếu tự pha trà xanh, nhiệt độ tốt nhất để hấp thụ catechin là khoảng 20-82 độ C. Vì vậy bạn cần kiểm soát nhiệt độ của nữa.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Bỏ 1 củ gừng dưới gối trước khi ngủ, sáng mai thức dậy ai cũng phải bất ngờ khi thấy...

Từ lâu, người Việt Nam đã biết dùng gừng vào một số bài thuốc và dùng gừng đặt dưới gối...

Miếng 'thịt' bổ nhất từ con lợn nhưng mỗi con chỉ có một, có tiền chưa chắc mua được

Để mua được miếng thịt bổ dưỡng này, các bà nội trợ thường phải đi chợ từ rất sớm và...

Gắp cho nhau ăn, dùng chung bát nước chấm, tưởng thân thiện mà lại dễ sinh bệnh

Trong mâm cơm gia đình, người Việt thường có thói quen dùng chung bát nước chấm, gắp đồ ăn cho...

Bỏ qua tía tô đi, đây mới là loại lá nên uống trước và sau tiêm vắc xin Covid-19: Tác...

Nhiều người hay dùng tía tô trước và sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhằm làm giảm những triệu...

Để trứng ở cánh tủ lạnh là hoàn toàn sai: Mách bạn cách bảo quản trứng tốt nhất, để lâu...

Trứng là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết bảo quản trứng đúng...

Trước khi nấu ăn, nhiều người đem chần thịt lợn qua nước nóng để loại bỏ chất bẩn: Chuyên gia...

Ai cũng nghĩ trước khi luộc, rang thịt lợn... mà làm bước này sẽ giúp loại bỏ chất độc hại,...

Những triệu chứng ung thư da không thể bỏ qua

Ung thư da là bệnh mà bất kì ai cũng có thể mắc phải, đặc biệt là những người thường...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

4 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

4 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

4 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

4 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

4 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

19 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình