Phụ Nữ Sức Khỏe

Bà nội trợ chia sẻ dư lượng thuốc trừ sâu của 4 loại rau củ này bằng 0, đi chợ gặp cần phải mua ngay

Ngày nay vì lợi ích kinh tế, nhiều người sử dụng thuốc trừ sâu để kích thích sự phát triển và cân nặng của nông sản. Tuy nhiên, có những loại rau củ ‘ngậm’ thuốc trừ sâu rất ít, chị em nội trợ cần biết để chọn mua cho gia đình.

Theo chuyên gia dinh dưỡng để giảm lượng dư lượng thuốc trừ sâu hấp thụ, quyết định sáng suốt là chọn thực phẩm có dư lượng thuốc trừ sâu thấp. Dưới đây là một số thực phẩm phổ biến có dư lượng thuốc trừ sâu thấp.

Quả bí ngô

Bí ngô có vỏ tương đối cứng và chỉ cần gọt vỏ bí ngô là có thể làm giảm nguy cơ dư lượng thuốc trừ sâu. Bí ngô không chỉ ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Bí ngô rất giàu vitamin A, C và chất xơ, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng bình thường của hệ thống miễn dịch.

Ảnh minh họa: Internet

Khoai lang

So với các loại cây trồng khác, khoai lang có chu kỳ sinh trưởng dài và có khả năng kháng sâu bệnh tốt hơn. Vì vậy, thường không cần phun thuốc trừ sâu thường xuyên trong quá trình trồng trọt. Ngoài ra, vỏ khoai lang tương đối dày nên có thể làm giảm dư lượng thuốc trừ sâu. Khoai lang rất giàu vitamin A, C và chất xơ, giúp cung cấp năng lượng và duy trì sức khỏe tiêu hóa.

Rau cải cúc

Cải cúc có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin, khoáng chất. Loại rau này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giảm sưng tấy.

Cải cúc mùi thơm tự nhiên nên các loại sâu bọ thường không thích loại rau này. Quá trình trồng rau cải cúc hiếm khi phải dùng đến thuốc bảo vệ thực vật.

Chính vụ của rau cải cúc là vào mùa thu đông. Ăn các loại rau chính vụ sẽ vừa đảm bảo độ tươi ngon, tốt cho sức khỏe.

Củ sen

Củ sen là loại rau củ quen thuộc với người Việt. Củ sen giòn, ngọt, thơm ngon, chứa nhiều dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất. Đây là loại thực phẩm có tác dụng bổ tỳ vị, mát máu, cầm máu...

Ảnh minh họa: Internet

Củ sen sống trong nước, chủ yếu hút dinh dưỡng từ bùn nên quá trình trồng không cần thuốc sâu. Do đó, bạn có thể yên tâm với loại nguyên liệu này. Khi chế biến, cần gọt sạch vỏ, rửa kỹ để loại bỏ bùn đất và nấu chín là được.

Để đảm bảo thực phẩm bạn mua không có hóa chất độc hại hãy chọn mua nơi có uy tín. Ngoài ra, trước khi dùng bạn cần sơ chế cẩn thận để loại bỏ tàn dư của thuốc trừ sâu còn sót lại trên thực phẩm.

Thủy Mặc (t/h)

Tin liên quan

Chuối bỏ tủ lạnh dễ bị mềm nhũn, thâm đen, nhanh hỏng: Bạn làm mẹo này 7 ngày vẫn giữ...

Chuối có quanh năm nên rất dễ mua với số lượng lớn. Nhưng vấn đề là gì? Chuối có thể...

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô...

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này...

Mùa thu nhất định không nên bỏ qua món ăn tốt cho phổi lại tăng sức đề kháng này, đảm...

Hạt dẻ là món ăn vặt được yêu thích vào mùa thu bởi hương vị bùi bùi, ngọt dịu. Bài...

Top 14 loại thực phẩm có hạn sử dụng lâu nhất!

Thời hạn sử dụng của một số thực phẩm này có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy!

Hai cách làm đu đủ xào tỏi giòn ngon, đậm vị, chuẩn hao cơm tại nhà!

Bạn đang tìm món ngon dinh dưỡng, bắt cơm cho bữa ăn tối nay? Vậy món đu đủ xào tỏi...

Vì sao bánh donut có lỗ tròn ở giữa?

Hanson Gregory, thuyền trưởng tại Mỹ, được biết đến là người phát minh ra lỗ tròn khoét giữa bánh donut.

4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục

Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến...

Tin mới nhất

Loại quả nhiều người sợ vì đắng lại là 'kho vitamin C', nhiều công dụng cực tốt nhưng những người...

1 giờ trước

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 6 loại rau củ 'đánh bay' mỡ bụng cực kỳ hiệu quả

1 giờ trước

Báo Mỹ sửng sốt với món bò lúc lắc của Việt Nam

1 ngày 22 giờ trước

3 loại rau củ chứa “kháng sinh tự nhiên”, ăn 1 lần mỗi tuần vào mùa thu để bảo vệ...

1 ngày 22 giờ trước

Bữa cơm nhà mùa thu với 3 món vừa dễ nấu, bổ rẻ và dinh dưỡng

1 ngày 22 giờ trước

Hôm nay chưa biết nấu gì thử 3 món hấp dẫn này: Vừa đủ chất lại giúp tăng sức đề...

1 ngày 22 giờ trước

Ăn món này mạnh vào mùa thu, vừa ngăn khô da, giảm cholesterol và có thể bổ sung canxi giúp...

1 ngày 22 giờ trước

Ngại nấu nhiều món, hãy thử ngay 'cơm lười' đủ dinh dưỡng lại cực kỳ hấp dẫn, ngon miễn chê

1 ngày 22 giờ trước

5 công dụng tuyệt vời của đậu rồng đối với sức khỏe, nhưng ăn nhiều có tốt không?

2 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình