Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn cà chua sống có giúp giảm hạ đường huyết? Bác sĩ tiết lộ bí mật khiến nhiều người hiểu lầm

Nhiều chuyên gia cho rằng việc ăn cà chua sống có lợi hơn rất nhiều so với việc nấu chín chúng.

Đối với bệnh nhân tiểu đường, không cần phải lo lắng về cà chua. Nó là loại rau có chỉ số đường huyết thấp. Chúng có thể ăn sống hoặc nấu chín.

Ăn cà chua nấu chín có thể bổ sung lycopene cho cơ thể , một chất tự nhiên. Các thành phần oxy hóa có tác dụng chống viêm, chống lão hóa, bảo vệ tim mạch và não.

Ăn cà chua sống sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn là ăn cà chua nấu chín.

Mỗi 100 gram cà chua chứa 15 kcal, 0,9g protein , 0,2g chất béo và 3,3g carbohydrate, 1g chất xơ, 14mg vitamin C, 179mg kali, 4mg canxi, 24mg phốt pho, 12mg magiê, 375 microgam carotene,…

Ảnh minh họa: Internet

Có thể thấy, cà chua là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, ít calo và là nguyên liệu lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.

Ngoài ra, ăn cà chua sống còn có thể bổ sung cho cơ thể các vitamin tan trong nước, bao gồm vitamin C, vitamin nhóm B và các loại khác.

Các chất dinh dưỡng có lợi cho việc kiểm soát bệnh tật còn là thực phẩm làm đẹp và chăm sóc da, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và nâng cao khả năng miễn dịch.

Tuy nhiên, mọi người vẫn cần lưu ý rằng mặc dù cà chua là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp nhưng ăn chúng không có tác dụng hạ đường huyết thực sự chứ đừng nói đến việc so sánh với các loại thuốc hạ đường huyết.

Phước Hải

Tin liên quan

Loại quả mệnh danh là "BHA tự nhiên", không những tăng cường miễn dịch còn ngăn ngừa ung thư

Không chỉ có tác dụng tốt cho làn da, loại quả đang vào đầu vụ ở Việt Nam này lại...

6 loại trái cây và rau quả mùa hè “chữa lành” cho tim mạch

Các loại trái cây và rau quả mùa hè như cà chua, việt quất… chứa nhiều vitamin, khoáng chất và...

Lợi - hại khi ăn bầu đối với sức khoẻ

Quả bầu rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều trường hợp ăn bầu không đúng cách dẫn đến những...

6 loại đậu giàu protein giải nhiệt trong mùa nóng, riêng loại thứ 3 cực tốt nhưng ít người sử...

Là nguồn cung cấp protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu, đậu là một phần thiết yếu của...

Vỏ của loại quả này được ví như "thuốc" chống ung thư tự nhiên, tốt cho tim mạch, bán đầy...

Ngoài vitamin A, C, K, folate, magie, choline, kali, vỏ của loại quả này còn có chất xơ, hợp chất...

Món đặc sản có giá hàng triệu đồng/kg, nhiều người săn lùng nhưng ăn không đúng cách dễ mất mạng...

Không phải loại côn trùng nào cũng có thể dùng làm thực phẩm được, ngay cả với những loại ăn...

1 loại nấm có tên lạ là ''kho'' chứa insulin tự nhiên, giúp kiểm soát đường huyết, tốt cho tim,...

Loại nấm có tên ‘‘lạ tai’’ này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người, đặc biệt...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

16 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

16 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

16 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 6 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 6 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 6 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 10 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 11 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình