Xào giá bỏ qua bước này, giá dễ bị thâm đen, mềm nhũn
Trước tiên, bạn cần phân biệt loại giá đang dùng được làm từ loại đậu gì. Giá làm từ đậu xanh đem lại cảm giác tươi hơn, giòn hơn, thích hợp với cách chế biến xào. Trong khi đó, giá làm từ đậu tương sẽ phát huy hương vị tốt hơn nếu dùng để nấu canh hoặc trụng qua nước sôi làm món rau nhúng. Do đó, muốn món giá đỗ xào ngon hơn, hãy dùng loại được làm từ đậu xanh.
Ngoài việc chọn đúng nguyên liệu, cách chần qua giá đỗ cũng góp phần quyết định một thành phẩm ngon, tươi giòn và giá không bị xuống màu. Bạn hãy thử theo cách làm dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
200gr giá làm từ đậu xanh, 4 tép tỏi, gia vị, dầu ăn, 1 thìa cà phê dấm.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đun sôi nước, bỏ vào 1 thìa cà phê dấm. Chần giá trong nước sôi khoảng 20 giây sau đó để ráo nước. Cách làm này giúp giá giữ được màu trắng và khi xào không bị ra nước nhiều, giữ được độ giòn của cọng giá.
Bước 2: Xào giá
Tỏi đâp nhỏ, phi thơm trên lửa lớn.
Đổ giá vào chảo, xào nhanh tay trong khoảng 3 -4 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đổ ra đĩa, dùng nóng.
Ăn trứng gà sống có tác dụng gì? Lưu ý khi ăn trứng gà
Nhiều người cho rằng trứng sống chứa nhiều lợi ích hơn trứng gà nấu chín. Vậy ăn trứng gà sống có tác dụng gì, có thực sự tốt không? Cùng tìm hiểu qua bài viết!
Cách làm cơm cuộn không cần rong biển siêu ngon
Với cách làm cơm cuộn không cần rong biển dưới đây, bạn chỉ cần tận dụng các nguyên liệu có trong bếp nhà mình mà không cần phải đi đâu xa. Cùng tìm hiểu ngay!
Cách làm gỏi sứa miền Trung giòn ngon ngay tại nhà
Gỏi sứa là một trong những món ăn đặc sản của người miền Trung. Dưới đây là hướng dẫn các cách làm gỏi sứa miền Trung giòn ngon mà bạn không nên bỏ qua.
Chanh dây là 5 công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ hại vô cùng
Chanh dây giàu vitamin A, C, kali và chất xơ hỗ trợ khả năng miễn dịch, tiêu hóa, sức khỏe tim và mắt. Do đó chanh dây là một thực phẩm bổ sung có giá trị trong chế độ ăn uống.