Xào giá bỏ qua bước này, giá dễ bị thâm đen, mềm nhũn
Trước tiên, bạn cần phân biệt loại giá đang dùng được làm từ loại đậu gì. Giá làm từ đậu xanh đem lại cảm giác tươi hơn, giòn hơn, thích hợp với cách chế biến xào. Trong khi đó, giá làm từ đậu tương sẽ phát huy hương vị tốt hơn nếu dùng để nấu canh hoặc trụng qua nước sôi làm món rau nhúng. Do đó, muốn món giá đỗ xào ngon hơn, hãy dùng loại được làm từ đậu xanh.
Ngoài việc chọn đúng nguyên liệu, cách chần qua giá đỗ cũng góp phần quyết định một thành phẩm ngon, tươi giòn và giá không bị xuống màu. Bạn hãy thử theo cách làm dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
200gr giá làm từ đậu xanh, 4 tép tỏi, gia vị, dầu ăn, 1 thìa cà phê dấm.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đun sôi nước, bỏ vào 1 thìa cà phê dấm. Chần giá trong nước sôi khoảng 20 giây sau đó để ráo nước. Cách làm này giúp giá giữ được màu trắng và khi xào không bị ra nước nhiều, giữ được độ giòn của cọng giá.
Bước 2: Xào giá
Tỏi đâp nhỏ, phi thơm trên lửa lớn.
Đổ giá vào chảo, xào nhanh tay trong khoảng 3 -4 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đổ ra đĩa, dùng nóng.
Cách làm chả cá thơm ngon, an toàn ngay tại nhà
Nếu là người yêu thích chả cá nhưng không biết tìm mua ở đâu vừa ngon vừa vệ sinh thì cách làm chả cá đơn giản sau sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon cho cả gia đình.
Tín đồ nghiện bơ học ngay công thức 'làm một lần nhớ mãi', món nào món nấy ngon 'u mê...
Khi bạn lười nhưng bạn lại rất nghiện ăn bơ thì sẽ thế nào đây? Sau đây là những công thức đơn giản từ trái bơ giúp bạn chế biến vô cùng nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.
Rau củ dễ ngậm hóa chất, 4 mẹo cho bà nội trợ chọn đồ ngon sạch 'một phát ăn ngay'...
Dưới đây là những cách để các bà nội trợ dễ dàng chọn được những thực phẩm tươi, ngon, sạch.
Luộc gà bằng nước lạnh hay nước sôi, chuyên gia chỉ ra ưu nhược điểm bạn nhất định phải tận...
Luộc gà tưởng chừng là cách làm 'dễ nhất quả đất' nhưng không bao giờ là tuyệt đối đối với những công dụng của cách làm này. Bạn đã biết luộc gà bằng nước lạnh hay nước sôi tốt hơn?