Vừa ngọt ngào vừa béo núng nính - Chỉ có thể gọi tên pPudding dDưa hấu!
PUDDING DƯA HẤU
Nguyên Liệu:
- 200ml nước ép dưa hấu
- 40ml sữa tươi không đường
- 2 muỗng cafe gelatine hữu cơ
- 2 hũ thuỷ tinh sạch sẽ
Cách Làm:
- Ngâm 1 muỗng cafe gelatine với 3,4 muỗng nước lọc. Để tầm 10-15 phút cho gelatine nở.
- Mix 40ml sữa tươi với 80ml nước ép dưa hấu. Bắc bếp để nhỏ lửa. Cho gelatine vào khuấy ấm và tan hết thì tắt bếp. Để nguội bớt thì cho vào 2 hũ thuỷ tinh (mỗi hũ 60ml)
- Cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông tầm 2-3 tiếng
- Ngâm 1 muỗng cafe gelatine còn lại với 4 muỗng nước lọc. Chờ 10-15 phút cho gelatine nở.
- Bắt nồi nước sôi nhỏ. Cho chén đựng gelatine đã ngâm vào. Chưng tan gelatine.
- Mix gelatine đã chưng với 120ml nước ép dưa hấu còn lại. Khuấy đều.
- Sau đó chiết vào 2 hũ pudding làm lúc nãy.
- Cho vào ngăn mát bảo quản đông tầm 2-3 tiếng là ăn được
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phương Võ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!