Vịt nướng giả cầy – "mồi cực bén" giúp chồng lai rai với các "chiến hữu" trong ngày thảnh thơi
Nguyên liệu:
1 con vịt xiêm
Riềng, sả, ớt, tỏi, hành tím
Mắm tôm
Mẻ
Rau thơm, lá mơ ăn kèm
Gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ
Cách làm:
Bước 1: Vịt rửa sạch, khò cho vàng lớp da bên ngoài để tạo mùi thơm.
Bước 2: Lóc hết xương, lấy thịt ướp với gia vị gồm có riềng, sả, ớt, hành tỏi xay nhuyễn cùng với mắm tôm, mẻ, mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ.
Bước 3: Ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt độ 180 độ trong 30 phút, có thể để thêm 10 phút ở nhiệt độ 220 để da vịt vàng hơn.
Bước 4: Nước chấm: trộn đều sả xắt mỏng, mắm tôm, đường, ớt, và nước cốt tắc.
Bước 5: Vịt chín xắt miếng vừa ăn, ăn kèm với nước chấm từ mắm tôm và rau thơm, lá mơ.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Đan Vy/Yêu bếp
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...