Nguyên liệu:

1 con vịt xiêm

Riềng, sả, ớt, tỏi, hành tím

Mắm tôm

Mẻ

Rau thơm, lá mơ ăn kèm

Gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ

Cách làm:

Bước 1: Vịt rửa sạch, khò cho vàng lớp da bên ngoài để tạo mùi thơm.

Bước 2: Lóc hết xương, lấy thịt ướp với gia vị gồm có riềng, sả, ớt, hành tỏi xay nhuyễn cùng với mắm tôm, mẻ, mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ.

Bước 3: Ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt độ 180 độ trong 30 phút, có thể để thêm 10 phút ở nhiệt độ 220 để da vịt vàng hơn.

Bước 4: Nước chấm: trộn đều sả xắt mỏng, mắm tôm, đường, ớt, và nước cốt tắc.

Bước 5: Vịt chín xắt miếng vừa ăn, ăn kèm với nước chấm từ mắm tôm và rau thơm, lá mơ.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Đan Vy/Yêu bếp