Hạt Chia đến từ Salvia hispanica

 Tại sao hạt chia lại tốt cho bạn?

Hạt Chia có nguồn gốc từ Salvia hispanica, là một loài thực vật nở hoa trong họ bạc hà, có nguồn gốc từ miền trung và miền nam Mexico.

Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, khoáng chất, chất xơ và axit béo Omega-3, giúp con người khỏe mạnh.

Đối với mỗi khẩu phần một ounce, bạn chỉ có thể tìm thấy 9 gam chất béo với 10 gam chất xơ.

Theo Healthline, bảy lợi ích sức khỏe chính của hạt Chia bao gồm:

  • Rất bổ dưỡng
  • Nạp chất chống oxy hóa
  • Có thể hỗ trợ giảm cân
  • Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim
  • Chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho xương
  • Có thể làm giảm lượng đường trong máu
  • Dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn kiêng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt chia giúp giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, nhưng Healthline lưu ý rằng cần phải có thêm nghiên cứu liên quan đến con người trước khi có bất kỳ kết luận chắc chắn nào.

Làm thế nào có thể kết hợp hạt Chia vào chế độ ăn uống của mình?

Hạt Chia có thể được sử dụng nhiều cách khác nhau, nhưng phổ biến nhất bao gồm thêm chúng vào sinh tố, bột yến mạch, sữa chua và bánh nướng.

Bánh pudding hạt chia cũng là một món ăn phổ biến và có thể được làm với ít nhất là ba nguyên liệu.

Vào năm 2021, nước uống hạt chia cũng trở nên phổ biến trên mạng xã hội, với nhiều người sử dụng nó như một cách để giúp tránh ăn quá nhiều.

Hạt Chia thường được thêm vào sinh tố