Vì sao ăn đu đủ giúp tim khỏe?
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Prevention & Biomarkers cho thấy rằng việc hấp thụ chất chống oxy hóa beta-carotene có trong đu đủ làm giảm nguy cơ ung thư.
Tạp chí Molecular Nutrition & Food Research cũng cho biết, lượng enzyme papain và chymopapain có trong đu đủ có lợi trong việc giảm viêm.
Đu đủ có chứa hai enzym phân giải protein là papain và chymopapain giúp cải thiện tiêu hóa. Những enzym này giúp phá vỡ và tiêu hóa protein, do đó được gọi là chất hỗ trợ tiêu hóa mạnh mẽ. Ngoài ra, đu đủ còn làm giảm táo bón.
Đu đủ là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất hỗ trợ hoạt động của hệ thống tim mạch. Loại quả này cũng giúp giảm nguy cơ đau tim, đồng thời hàm lượng chất xơ, kali và vitamin tăng cường sức khỏe tim mạch.
Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm để thêm vào chế độ ăn kiêng giảm cân của mình, thì hãy tìm đến đu đủ vì 100 gam của loại trái cây này chỉ chứa 43 calo.
Đu đủ có thể mang lại làn da sáng mịn vì nó giúp loại bỏ các tế bào chết vì lượng beta-carotene dồi dào.
Beta-carotene sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi vào trong cơ thể, do đó giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành...
Thịt gà và trứng: Thực phẩm nào giàu protein hơn?
Khi nói đến thực phẩm giàu protein, cả thịt gà và trứng thường được nhắc đến nhiều trong chế độ ăn...
Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật
Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…
Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê
Món ăn đưa cơm ngày hè cả nhà ai cũng mê, công thức cực đơn giản.