Vì sao ăn tỏi khi đói giúp giảm lượng cholesterol?
Tỏi giàu các hợp chất như allicin với tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh, tỏi không chỉ là một loại gia vị mà còn có mối liên hệ chặt chẽ trong việc chăm sóc sức khỏe tổng thể. Đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút tự nhiên của tỏi giúp chống lại các bệnh thông thường và tăng cường sức khỏe tổng thể.
5 lợi ích của ăn tỏi trước bữa ăn
Tăng cường tiêu hóa
Ăn tỏi hàng ngày khi bụng đói có thể giúp kích thích các enzyme tiêu hóa tăng cường tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Điều này cho phép cơ thể bạn giảm đầy hơi, chướng bụng và khó chịu, đồng thời cho phép hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Dẫn đến quá trình tiêu hóa diễn ra suôn sẻ hơn và sử dụng chất dinh dưỡng tốt hơn trong suốt cả ngày, đồng thời cải thiện sức khỏe tiêu hóa.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Ăn tỏi trước bữa trưa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch do hàm lượng allicin cao. Nó là một hợp chất tự nhiên có đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút giúp tránh nhiễm trùng và tăng cường hệ thống phòng thủ của cơ thể. Điều này làm cho tỏi trở thành một lựa chọn siêu lành mạnh để duy trì hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và sức khỏe tổng thể.
Cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu
Ăn tỏi ngay trước bữa trưa có thể giúp bạn điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách cải thiện độ nhạy insulin. Tỏi giúp cơ thể bạn sử dụng insulin hiệu quả hơn để kiểm soát lượng đường trong máu và bảo vệ khỏi những đợt tăng đột ngột ngay sau bữa trưa. Tỏi còn hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu tốt hơn và kiểm soát lượng đường trong máu suốt cả ngày.
Giảm cảm giác thèm ăn
Tỏi có chứa các đặc tính ức chế sự thèm ăn tự nhiên giúp kiểm soát cơn đói. Ăn tỏi trước bữa trưa có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp tránh ăn quá nhiều. Điều này giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát khẩu phần ăn và duy trì chế độ ăn uống cân bằng, đồng thời giúp quản lý cân nặng và góp phần hình thành thói quen ăn uống lành mạnh hơn suốt cả ngày.
Lợi ích sức khỏe tim mạch
Ăn tỏi hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách giảm cholesterol LDL và huyết áp cao. Các hợp chất hoạt động trong tỏi giúp tăng cường lưu thông máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tiêu thụ tỏi thường xuyên sẽ duy trì sức khỏe tim mạch của bạn bằng cách tăng cường lưu lượng máu hỗ trợ sức khỏe tim mạch và sức khỏe tổng thể.
Theo các chuyên gia y tế, các loại tỏi tốt nhất để giảm cholesterol bao gồm:
+ Tỏi đen: Tỏi có màu nâu sẫm hoặc đen, được làm bằng cách lên men tỏi tươi ở nhiệt độ và độ ẩm cao trong nhiều ngày.
+ Tỏi sống: Ở dạng tự nhiên, nên ăn vào buổi sáng sớm khi bụng đói để có kết quả tốt nhất
+ Dầu tỏi: Được làm bằng phương pháp chưng cất hơi nước.
Do đó, cholesterol là một chất béo dạng sáp mà cơ thể sử dụng để tạo ra các tế bào và hormone mới. Tuy nhiên, nếu quá nhiều có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, bao gồm đau tim và đột quỵ. Mặc dù có rất nhiều loại thuốc có sẵn trong các cửa hàng để giảm mức cholesterol LD nhưng việc ăn tỏi đúng và đủ mỗi ngày sẽ giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên.
Nam giới bụng to, nhìn cho sang hay chỉ toàn tác hại?
Nam giới bụng to không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình của phái mạnh mà còn là “thủ phạm” của...
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.