Uống nước ép mướp đắng mỗi ngày, không ngờ cơ thể lại nhận về những lợi ích đáng kinh ngạc này
Mướp đắng (khổ qua), còn được gọi là bí mùa đông hoặc dưa mùa đông là một loại rau được tiêu thụ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là một loại rau linh hoạt có mặt trong nhiều món ăn từ salad đến đến nấu canh.
Mướp đắng làm tăng hương vị và tăng cường hương vị của món ăn. Tuy nhiên, mướp đắng thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe:
Giảm mức cholesterol xấu
Nước ép mướp đắng có tác dụng chống viêm và cũng giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Qua đó, làm giảm đáng kể nguy cơ đau tim và đột quỵ. Nước ép mướp đắng cũng duy trì huyết áp của cơ thể vì nó giàu kali, giàu sắt và axit folic được biết là có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ và giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.
Thanh nhiệt cho cơ thể
Mướp đắng có tính hàn, vì thế khi sử dụng nước ép này sẽ giúp cơ thể thanh mát, giảm nóng trong người. Hơn thế nữa, uống nước ép mướp đắng còn giúp cơ thể giải độc và phòng chống được một số bệnh nguy hại cho sức khỏe.
Lợi ích bảo vệ tim mạch
Nước ép mướp đắng giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, C, B1, B3 và các khoáng chất như canxi, sắt và kali. Các chất dinh dưỡng này góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch và hàm lượng chất xơ cũng có thể giúp điều chỉnh mức cholesterol trong huyết thanh.
Hạ huyết áp
Trong mướp đắng chứa charantin, Vicinem Polypeptid -P, đây là những chất có khả năng giúp kiểm soát huyết áp. Vì vậy đây là một trong những thực phẩm được khuyên dùng đối với người bị tăng huyết áp.
Lợi ích bảo vệ thần kinh
Nước ép mướp đắng có thể đóng vai trò quan trọng đối với hệ thần kinh trung ương bằng cách hoạt động như thuốc chống trầm cảm cho những người mắc chứng rối loạn tâm trạng và bệnh Alzheimer. Điều này có thể giúp cải thiện tâm trạng.
Nên uống nước mướp đắng vào lúc nào?
Không nên để nước ép mướp đắng ở môi trường bên ngoài quá lâu, vì khi đó nước sẽ không còn sử dụng được nữa.
Không nên cho muối vào nước ép mướp đắng vì sẽ làm giảm chất lượng của nước khi bảo quản.
Cách bảo quản tốt nhất là bỏ vào tủ lạnh nếu không sử dụng nữa, thời gian bảo quản có thể từ 3-5 ngày.
Thời gian tốt nhất nên dùng nước ép khổ qua là vào buổi sáng sau bữa ăn và nên cách 2-3 ngày mới uống một lần để không bị phản tác dụng.
Cách làm dưa giá hẹ ăn liền ngon, giòn và sạch
Với chia sẻ cách làm dưa giá hẹ ăn liền giản dị, dân dã mà ngon miệng sau đây. Không quá khó để có thể tự làm tại nhà và sở hữu dưa giá hẹ tự muối ngon, sạch nhất.
Cách làm bánh sữa chua thơm ngon ngay tại nhà
Bánh sữa chua là cái tên không còn xa lạ với nhiều người, chúng khiến bao tín đồ ẩm thực mê mẩn. Vậy tại sao chúng ta lại không tự làm để thưởng thức ngay tại nhà?
Bật mí cách làm nước gạo lứt giảm cân hiệu quả
Uống nước gạo lứt giảm cân là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nước gạo lứt giảm cân ngay sau đây.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn một thìa bột hạt lanh mỗi ngày?
Hạt lanh, thường được gọi là "siêu thực phẩm", là nguồn dinh dưỡng dồi dào với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chỉ cần bổ sung một thìa bột hạt lanh vào chế độ ăn hàng ngày có thể góp phần đáng kể vào sức khỏe tổng thể của bạn.