Uống nước ép mướp đắng mỗi ngày để có những lợi ích đáng kinh ngạc này
Mướp đắng (khổ qua), còn được gọi là bí mùa đông hoặc dưa mùa đông là một loại rau được tiêu thụ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là một loại rau linh hoạt có mặt trong nhiều món ăn từ salad đến đến nấu canh.
Mướp đắng làm tăng hương vị và tăng cường hương vị của món ăn. Tuy nhiên, mướp đắng không chỉ vì hương vị ngon mà nó còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta.
Theo Vedika Premani, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Sir HN Reliance Foundation, Mumbai, Mumbai Ấn Độ đã chia sẻ những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của việc uống nước ép mướp đắng mỗi ngày.
Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc uống nước ép mướp đắng mỗi ngày.
Giúp giữ nước
Uống nước ép mướp đắng có hàm lượng nước cao, vì vậy nước ép này là một thức uống cung cấp nước tuyệt vời. Điều này giúp trẻ hóa cơ thể và giữ cho chúng ta đủ nước suốt cả ngày.
Quản lý cân nặng
Nước ép mướp đắng có hàm lượng calo thấp và chất xơ cao. Nước ép này còn giúp tạo cảm giác no, do đó, hạn chế cơn thèm ăn ngẫu nhiên. Điều này có thể giúp duy trì cân nặng để cơ thể luôn khỏe mạnh.
Hỗ trợ tiêu hóa
Nước ép mướp đắng có hàm lượng chất xơ cao, nó giúp giảm táo bón và điều hòa nhu động ruột. Nước ép mướp đắng cũng có thể giúp góp phần vào sự đa dạng của hệ vi khuẩn đường ruột và giúp tăng cường khả năng miễn dịch.
Lợi ích bảo vệ tim mạch
Nước ép mướp đắng giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, C, B1, B3 và các khoáng chất như canxi, sắt và kali. Các chất dinh dưỡng này góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch và hàm lượng chất xơ cũng có thể giúp điều chỉnh mức cholesterol trong huyết thanh.
Lợi ích bảo vệ thần kinh
Nước ép mướp đắng có thể đóng vai trò quan trọng đối với hệ thần kinh trung ương bằng cách hoạt động như thuốc chống trầm cảm cho những người mắc chứng rối loạn tâm trạng và bệnh Alzheimer. Điều này có thể giúp cải thiện tâm trạng.
Điều chỉnh lượng đường
Nước ép mướp đắng có chỉ số đường huyết rất thấp và do đó ngăn ngừa lượng đường tăng đột biến. Đây là một lựa chọn đồ uống có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và các rối loạn chuyển hóa khác vì hàm lượng chất xơ rất cao.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...